Posted on

The HANGOVER Part II Original Motion Picture Soundtrack เมายกก๊วน ป่วนไทยแลนด์

The HANGOVER Part II Original Motion Picture Soundtrack

หลังประสบความสำเร็จอย่างล้นหลามไม่ว่าจะเป็นรายได้และคำวิจารณ์ ก็ไม่แปลกที่หนังฮาอย่าง “The HANGOVER” จะถูกเข็นภาคต่ออกมาอย่างง่ายดาย ตามสไตล์ภาคแรก(เป๊ะ)หนังให้แก็ง “WolfPack” เมาหัวราน้ำและตื่นขึ้นมาอย่างไร้ความทรงจำในห้องสุดโทรมและต้องแก้ปัญหาต่างๆนานาที่ทำทิ้งไว้เมื่อคืนโดยที่ตัวเองยังเมาไม่สร่าง แต่ใครจะได้เชื่อว่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในภาคต่อที่มชื่อว่า “The HANGOVER Part II” นี้มันจะมาเกิดที่ “ไทยแลนด์ แดนสมายด์” ของเรา!!

สำหรับเพลงประกอบ ยังคงมีเพลงจากศิลปินเจ้าเก่าจากภาคแรกมาแจมให้ฟัง ดนตรีแนวมึนเมาๆ ผสมเข้ากับเพลงอิเลคทรอนิคและฮิพฮอพหน่อยๆ แต่ที่สดุดเห็นจะเป็นเพลงจากวง Ska Rangers วงอินดี้จากเชียงใหม่ ที่ได้มีส่วนร่วมในการทำเพลงประกอบหนังเรื่องนี้ด้วย! สำหรับอัลบั้มที่นำมารีวิวนี้เป็น iTunes สิ่งที่ต่างระหว่างตัวนี้กับแบบธรรมดาคือ มีคลิปเสียงจากหนังขั้นระหว่างเพลงเข้ามาด้วย ช่วยเพิ่มดีกรีความมึนเข้าไปอีก

เปิดอัลบั้มด้วย “Black Hell” เพลงแต่งใหม่พิเศษเพื่อหนัง จากเฮวีเมทัลเสียงเฉื่อย Danzig เจ้าเก่า แม้เพลงจะดนตรีต่างกันและแน่นขึ้นกว่า แต่ด้วยฟีลลิ่งต่างๆมันก็ชวนนึกถึง “Thirteen” อย่างบอกไม่ถูก ใช่แล้วมันเป็นการเตือนให้คนดูพร้อมเดจาวูถึงหนังภาคแรกตลอดทั้งเรื่อง (ฮึๆๆๆ)

นายจะไม่จัดงานเลี้ยงสละโสดไม่ได้น่ะโว้ย!” อินโทรก่อนอัดเพลงแร็ปจังหวะล้ำๆ “Stronger” จาก Kanye West ที่มีการเอาเพลง “Harder, Better, Faster, Stronge” ของดูโออิเลคโทร สุดเก๋าอย่าง Daft Punk มาทำใหม่ฟังแล้วรู้สึกคึกสมชื่อเพลง! แต่ถ้าใครอยากจัดหนักจริงๆคงจะโดนกับ “Sofi Needs a Ladder” อิเลคโทรโคตรล้ำอารมณืคลับเฮาส์จาก DJ หัวมิกกี้เมาส์ Deadmau5 กับจังหวะที่ขาแดนซ์ต้องสะบัดกันมันส์

นี่ไม่ใช่การแต่งงานครั้งแรกของสตู มีคุณโส…” โอ้! “The Downeaster ‘Alexa’” ซอร์ฟร็อคยุค 80 ซาวน์แน่นๆจาก Billy Joel ซึ่งนอกจากเพลงนี้แล้วยังมี “Allentown” ที่ถูกคัฟเวอร์ใหม่ให้ฮาโดยสมบูรณ์โดย Ed Helms งานนี้ขอบอกว่าแร๊งงงได้อีก อย่างไรก็ดีถ้าใครยังไม่ดูหนังก็ขอแนะนำให้ข้ามไปก่อนเพรา “สปอยเหตุการณ์ฮาแตก” อยู่พอสมควร(นอกจากคุณจะตกภาษาอังกฤษก็รอดตัวไปฟังเล้ย!)

นี่มันเกิดห่าอะไรขึ้นว่ะเนี้ย!?” อาจดูเคืองหูไปหน่อยสำหรับคนที่ชอบชิลๆ “Pusherman” โซลแจ่มๆจาก Curtis Mayfield ก็ช่างเป็นแทร็คที่เจริญหูอย่างยิ่งนอกจากจะฟังสบายแล้วยัง เปี่ยมด้วยสีสันจากดนตรีมากมาย โดยเฉพาะกลองบรรเลงกันได้มันส์เหลือหลาย แต่ถ้าใครบอกนี่มันชวนโยกไปนิดก็ขอเสนอตัวสาวอินดี้ Jenny Lewis ในบทเพลงแอบช้ำ “Bad Man’s World” ที่ช่างประชดแก็งหมาป่าของเราดีแท้

“ลิงหวงจำปี รับประกันความอาทุกภาษา!” ถึงเวลาประกาศศักดาให้โลกรู้จักวงไทยแล้วกับ Ska Rangers วงที่แสนจะโชคดีที่ไปถูกหูผู้กำกับ Todd Phillip เข้าและได้โอกาสคัฟเวอร์ “I Ran” เพลงขึ้นชื่อของวงโพสพังค์เก๋าๆ A Flock of Seagulls ในเวอร์ชั่นสการ์สุดเก๋ ที่ดูเปรี๊ยวและกวนสุดๆจากสำเนียงแปล่งๆสไตล์ไทยเรา เพื่อไปโชว์สดๆในหนัง(ช่วงท้าย)อีกด้วย! นอกจากเพลงนี้แล้วยังมีคัฟเวอร์ “Just the Way You Are” อย่าพึ่งตกใจไม่ใช่เพลงสุดฮิตของ Bruno Mars แต่เป็นเพลงรักเก่าๆจาก Billy Joel แม้จะไม่โดนเท่าเพลงก่อนแต่ก็หวานซะ!

จะว่าไปอัลบั้มนี้เพลงคัฟเวอร์มันเยอะเสียเกินเอากันทุกแนวเลย และก็ยังเหลืออีกเพลงคือ “The Beast In Me” ของนักร้องงานศพ Johnny Cash ถูกนำมาร้องใหม่ในฟีลและเสียงเดียวๆกันโดย Mark Lanegan และการคัฟเวอร์สุดแสนจะเซอไพรซ์คือ “One Night In Bangkok” จากนักมวยจอมซ่าป๋า Mike Tyson ซึ่งต้องขอบอกตรงๆว่าเสียงป๋าแก่ไม่ไหวจริงๆ แต่ฟังแล้วมันก็เฮดีไม่ใช่น้อย!!

ปิดรีวิวในส่วนของอัลบั้มหลักแบบคึกๆกันด้วยวง Wolfmother อีกวงจากภาคแรกที่ได้มีโอกาสถูกจับใส่ประกอบอีกครั้งกับ “Love Train” เพลงร็อคฟังสนุกไม่หนักไม่เบา ที่มาพร้อมกับริฟกีต้าเท่ๆ และยังเป็นร็อคยุคใหม่เพลงเดียวที่หลุดมาอยู่ในอัลบั้มนี้

เช่นเคยผมเชื่อว่าเพลงแค่นี้คงไม่ทำให้ใครหลายคนเต็มอิ่มเลยขอจัด BonusTrack อีก 9 เพลงให้มันส์พะยะขะ กันต่อ…โดยมีทั้งเพลงจากตัวอย่างหนังและถูกใช่ในหนังสลับกันไป เริ่มที่ “Dark Fantasy” เชื่อว่าแค่อินโทรคนที่ดูตัวอย่างก็เฮแล้ว แร็ปแนวๆจาก Kanye West นอกจากเพลงนี้แล้วยังมี “Monster” แร็ปดุเถื่อนที่ขนคนมา Feat เพียบไม่ว่าจะเป็น Rick Ross, Nicki Minaj และ Bon Iver

กันต่อด้วย “Imma Be” แดนซ์มึนๆ จากวงฮิพฮอพตาถั่ว The Black Eyed Peas ซึ่งผมแอบเอาเพลงนี้เป็นเหยื่อล่อให้คุณทั้งหลายเผชิญกับ ฟังค์?(เขาเรียกแบบนี้) แสนคลาสสิคของไทยเรา “แม่จอมกะลอน” จาก ดาว บ้านดอน (เขาคือใครช่วยบอกผมด้วย) แม้ฟังแว๊บแลกอาจทำใครหลายคนสำลักข้าวติดคอตายได้ก็ตาแต่ฟังไปๆมาๆมันก็ “เจ๋ง” แฮะ (ฮ่าๆๆ)

สำหรับใครที่หนักหูก็มี “Time in a Bottle” เพลงโฟลค์ขึ้นชื่อของ Jim Croce ให้พักขึ้หูกัน ก่อนจะจัดหนักด้วยร็อคร้องวนไปวนมา “Light of the Morning” จาก Band Of Skulls ที่ถูกใช้ในตัวอย่างเพียงแค่ท่อนเดียว งานนี้ขอจัดเต็มเพลงให้รู้ว่าของจริงมันส์ขนาดไหน โดยเฉพาะโซโลกีต้ามันส์มากมาย แล้วอัดต่อแบบประชิดด้วย “Woman” อีกเพลงจากวง Wolfmother แสนจะสะใจโดยเฉพาะทำนองเป็นเอกลักษณ์สุดๆ

ปิดท้ายกันด้วย 2 เพลงแร็ปมันส์ๆ เริ่มที่ “Reminder” จากกุนซือแร็ปตัวพ่อ Jay-Z ที่มาพร้อมกับดนตรีสุดแหล่ม แม้เราๆจะแรปไม่ทันพี่แก แต่เราก็ยังสามารถฮัมท่อนฮุคอย่างสะใจได้ เช่นเดียวกับ “Turn Around (Part 2)” เพลงโมใหม่พิเศษจากแร็ปเปอร์ชื่อเมือง Flo Rida (เจ้าเก่า) ในงวดนี้ดนตรีจัดหนักไปทาง อิเลคโทร ตามกระแสที่ได้พัดอีกหนึ่งเจ้าพ่อแร็ปยุคนี้อย่าง PitBull มาร่วมแจมในเพลงอีกด้วย!!

รายชื่อเพลง
1. Black Hell – Danzig
2. You Can’t Just Skip Out of the Bachelor Party (Sound Bites)
3. Stronger – Kanye West
4. Stew’s First Marriage (Sound Bites)
5. The Downeaster ‘Alexa’ – Billy Joel
6. Holla, City of Squaller (Sound Bites)
7. The Beast In Me – Mark Lanegan
8. What the Fuck Is Going On! (Sound Bites)
9. Sofi Needs a Ladder – Deadmau5
10. Allentown – Ed Helms
11. Pusher Man – Curtis Mayfield
12. Seriously, What Is Wrong With You (Sound Bites)
13. Love Train – WolfMother
14. Farting Medication (Sound Bites)
15. I Ran – Ska Rangers
16. When a Monkey Nibbles (Sound Bites)
17. One Night In Bangkok – Mike Tyson
18. Hold On Gay Boys (Sound Bites)
19. Just the Way You Are – Ska Rangers
20. Bad Man’s World – Jenny Lewis
Exclusive BonusTrack from aCtDeltAS
21. Dark Fantasy – Kanye West
22. Imma Be – The Black Eyed Peas
23. แม่จอมกะลอน – ดาวบ้านดอน
24. Reminder – Jay-Z
25. Monster – Kanye West
26. Time in a Bottle – Jim Croce
27. Light of the Morning – Band of Skulls
28. Woman – Woman – WolfMother
29. Turn Around (Part. 2) – Flo Rida ft.Pitbull

สรุป (เฉพาะตัวอัลบั้มหลัก) แม้จะเพิ่มแนวดนตรีมาเยอะกว่าภาคแรกแต่ อัลบั้มนี้ขาดเพลงที่มีความยูนีคอยู่พอสมควร มีเด็ดจริงๆเพียงไม่กี่เพลง อย่างไรก็ดีอัลบั้มเหมือน “อาหารจานแปลก” ที่ลองชิมซักนิดก็ไม่เสียหาย เพราะภายใต้รสเดิมๆ ยังมีความเปรี้ยว-หวานซ่อนอยู่ตลอดทั้งอัลบั้ม!

aCt’s Score: 2.5/5

DOWNLOAD

1 Part: Track: 1-29 Bit Rate: 192 kbps File Size: 121.28 mb Host: MediaFire

Please Credit this Weblog for the Download Link

Advertisements

16 responses to “The HANGOVER Part II Original Motion Picture Soundtrack เมายกก๊วน ป่วนไทยแลนด์

 1. ZahnmimreS ⋅

  อัลบั้มนี้ยังคงมึนๆกันต่อไป สงสัยเพลงหนังตระกูล Hangover ไม่ใช่แนวพี่จริงๆ
  ปล. bonus tracks ยังทำเหวอได้อีกนะ 55

 2. ZahnmimreS ⋅

  อัลบั้มนี้ยังคงมึนๆกันต่อไป สงสัยเพลงหนังตระกูล Hangover ไม่ใช่แนวพี่จริงๆ
  ปล. bonus tracks ยังทำเหวอได้อีกนะ 55

 3. ZodiaC ⋅

  มีแถมเพลงไทยมาด้วยแฮะ แหวกแนวจังภาคนี้ แหมๆขอบคุณที่กลับมาครับ

 4. ZodiaC ⋅

  มีแถมเพลงไทยมาด้วยแฮะ แหวกแนวจังภาคนี้ แหมๆขอบคุณที่กลับมาครับ

 5. @boyofheaven ⋅

  แหล่มแมวน้อง!!!

 6. @boyofheaven ⋅

  แหล่มแมวน้อง!!!

 7. นิรนาม ⋅

  ขอบคุณ

 8. นิรนาม ⋅

  ขอบคุณ

 9. xl_69xx@hotmail.com ⋅

  ขอบคุณมากมากครับ

 10. xl_69xx@hotmail.com ⋅

  ขอบคุณมากมากครับ

 11. Tum ⋅

  ขอบคุณครับ

 12. Tum ⋅

  ขอบคุณครับ

 13. ppipp ⋅

  ขอบคุณครับ

 14. ิbank ⋅

  เยี่ยมครับ

 15. maknok ⋅

  ขอบคุณครับ

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s