Posted on

The HANGOVER Original Motion Picture Soundtrack อัลบั้มมึนๆ ของคนเมาๆ

The HANGOVER Original Motion Picture Soundtrack

The HANGOVER คือหนังฮาสุดรั่วเจ้าของกระแสวิจารณ์ด้านบวกแสนจะถล่มทะลายในรอบหลายปี ทั้งยังทำเงินถล่มทะลายกันเป้นว่าเล่น กับเรื่องราวสุดมึนของ แก็งเพื่อนซี้ที่ไปปาร์ตี้สละโสด ณ เมืองคนบาป ลาส เวกัส แต่ไม่รู้ไปเมาหนักอีท่าไหน พวกเข้าตื่นขึ้นมาในเช้าวันใหม่และพบกับสารพัดผลงานความระยำที่ทำไว้เมื่อคืน โดยที่ตัวเองจำอะไรไม่ได้เลย สำหรับอัลบั้มเพลงประกอบจะให้เป้นสกอร์เหนือชั้นก็คงไม่เหมาะ แน่นอน นี่คืออัลบั้มรวมเพลงจากศิลปินมากมาย แต่สิ่งที่ทำให้อัลบั้มนี้ “โคตรจะโดดเด่น” คือการรวมเพลงชวนเมาในระดับที่เรียกได้ว่าเป็น “อัลบั้มกล่อมประสาท” กันเลยทีเดียว

วู๊วววววววววู…เริ่มต้นกันแบบมึนๆด้วยเพลงร็อคแอนด์โรลมึนๆ “It’s Now or Never” จากนักร้องเม็กซิกันอเมริกัน El Vez ฟังแล้วเหมือนตัวลอยวิ๊งไปพร้อมๆ กับเสียงคอรัสและกีต้าแต่วๆ ยังไงชอบกลไม่รู้

เพิ่มดีกรีความเมาเข้าไปอีกระดับกับ “Thirteen” เพลงร็อคกังวานจากนักร้องเสียงขี้เกียจ Danzig กีต้าหนักนัวร์คลุกกับเสียงร้องกร่างๆ ทำให้เพลงนี้เป็นอะไรที่ฟังแล้วโคตรมึนเหมือนกับเพิ่งดริ๊งเสร็จกันสดๆ

หลังเมาไปแล้วก็ได้เวลาตื่นกับ “Take It Off” เพลงร็อคมันส์ๆจากวงสาวซ่า The Donnas ตัวเพลงอาจไม่มีไรโดนเด่นมากแต่มันก็ช่วนให้โยกหัวเรียกพลังได้ดีทีเดียว

กำลังโยกกันมันส์ๆก็กลับเปลี่ยนมามึนกันต่อด้วย “Fever” เพลงฟังค์สุดเซ็กซี่อันขึ้นชื่อของวง The Cramps แล้วสานต่ออารมณ์มึนเมาไม่ให้ขาดตอนต่อทันทีด้วย “Wedding Bells” เพลงโคตรจะวินเทจ Gene Vincent And His Blue Caps ร้องเรื่อยๆเปื่อยได้ทีกันเลยทีเดียวงานนี้

จัดกันต่อกับนักร้องและนักแต่งเพลงโซล Phil Collins ที่มาพร้อมกับเพลงสุดช้ำ “In the Air Tonight” ใครที่รอดอาการมึนเมาของเพลงก่อนหน้าเจอเพลงนี้ต้องเป็นเสร็จทุกราย จังหวะตุ๊บป่องกับ เนื้อเพลงสุดจี๊ดดดดจะทำให้คุณเหมือนคนโดน ไมค์ ไทสัน ตะบันหน้าเลยทีเดียว (โฮะๆๆ)

แล้วก็มาถึงแทร็คสุดเซอไพรซ์ “Stu’s Song” อิมโพรไวซ์เจ๋งๆ สั้นแต่ซี๊ดด จากเจ้าขอบท Ed Helms หลังสร้างเสียงฮาในหนังแล้วก็มาย้ำกันอีกในอัลบั้มนี้ และไม่น้อยกันยังมี “Three Best Friends” แทร็คเกรียนๆของ Zach Galifianakis ที่รั่วได้อีก!!

อัดเพลงเก๋าๆเมาๆกันอีกซักเพลงด้วย “Rhythm And Booze” จาก Treat Her Right ฟังค์/ร็อคแอนด์โรลนัวร์ๆ ตามสูตรฟังแล้วชวนแอบโยกเล็กๆ แล้วส่ายหัวแบบขี้ยา

สำหรับแทร็คที่ดูประหลาดสุดในอัลบั้มนี้คงต้องยกให้ “Iko Iko” เพลงแนวชาวเกาะจาก The Belle Stars ที่มาพร้อมเสียงดนตรีสุดพิลึก (แอบอิเลคทรอนิค) ฟังแล้วก็ไม่รู้จะพูดยังไงดีนอกจาก “เอิ่ม…”

อร้ากกกพ่อมึงตื่นนนนนนนนน!!!” น่าจะเป็นการอุปมาที่ดีที่สุดของ “Ride The Sky II” ร็อคโคตรบ้าจาก Revolution Mother ที่อัดเป็นยาแก้เมาชั้นดีสะบัดอาการมึนๆออกไปแบบสร่างโดยสมบูรณ์แบบ

ปิดท้ายด้วยงานคัฟเวอร์แนวๆจาก Dan Finnerty and The Dan Band ที่จับเอาเพลงแร็ปโย้ว “Candy Shop” ของ 50 Cent มาโมใหม่เป็นแจ๊ส แซบๆอย่างน่าขบขันและตื่นตาอย่างไม่น่าเชื่อ!! (และถ้าใครเคยดู Starsky & Hutch วงบ้าๆในงานฉากงานวันเกิดลูกตัวร้าน ก็คือวงนี้เช่นกันบ้าเหมือนกัน โฮะๆ)

อัลบั้มจริงเขาให้จบกันเท่านี้ แต่สำหรับผมรับไมได้เด็ดขาด เพราะยังเหลือเพลงเจ๋งๆอีกกว่า 8 แทร็คที่ไม่อยู่ในอัลบั้มจริง เหตุผลที่ไม่มีโดยส่วนตัวเดาว่านอกจากเรื่องลิขสิทธิ์แล้วเพลงที่เหล่านี้เป้นฮิพฮอพเสียส่วนใหญ่ถึงค่อนข้างขัดกับธีมอัลบั้ม และต่อไปนี้คือช่วงของ BonusTrack พิเศษจากผม!!

เริ่มกันด้วย “Right Round” เพลงแร็ปล้ำๆจาก Flo Rida ที่ถูกใช้ปิดเรื่องอย่างสะใจเสียนี่กะไร!! และแจมด้วยเพลงแร็ป/ฮิพฮอพซาวน์เพราๆอย่าง “Live Your Life” จาก T.I. ที่ได้สาว Rihanna มาเพิ่มดีกรีความเจ๋งให้กับเพลงอีกด้วย!

ไปปล่อยหมากันเถอะ” หนึ่งในประโยคเด็ดของหนังที่มาพร้อมกับเพลงคนเห่า “Who Let the Dog Out” จากวงมาฮามาสมัยใหม่ Baha Men ดนตรีอารมรืชาวเกาะผสมกับแร็ป ฟีลกู๊ดทำให้เพลงนี้เป้นอะไรที่ฟังแล้วมีเบื่อแม้จะผ่านมานานแล้วหลายปีก้ตาม

Can’t Tell Me Nothing” เป็นแร็ปจังหวะเนือยๆจาก แร็ปเปอร์จอมฉาว Kanye West ที่เล่นขายจังหวะเป็นหลัก พอๆกับ “Say What You Will” จากแร็ปเผือกสุดหื่น Mickey Avalon เจ้าของแทร็คสุดฮาอย่าง “My Dick” (Harold & Kumar 2)

ด้าน “Yeah!” น่าจะเป็นแทร็คที่ใครหลายคนคุ้นกันอย่างดี กับเพลง R&B ที่แจ้งเกิดให้หนุ่ม Usher บีทเพลงดีๆผสานเข้ากับเสียงร้องเพราะๆ ทำให้เป็นเพลงที่ใครๆหลายคนต้องหลงโย้กไปมาได้แบบไม่รู้ตัวง่ายๆเลยทีเดียว (ไม่ชื่อถาม Kevin James ในเรื่อง HITCH ได้ โฮะๆ)

ปิดกันด้วย 2 เพลงร็อคเริ่มที่ “Pepper” อัลเทิร์นเนทีฟร็อคจากวง Butthole Surfers มีการเอาอิเลคทรอนิคมาผสมในเพลงพอสมควร ออกแนวเรื่อยๆไม่ได้เด่นไรมาก ตรงกันข้ามกับ Joker and the Thief ร็อคเรียกอะดรินาลีนจากวง Wolfmother องค์ประกอบต่างๆของเพลงีน้ช่างเป็นอะไรที่ หนังตลกแนวนี้ขาดไม่ได้เลยเด็ดขาด!!

รายชื่อเพลง
1. It s Now Or Never – El Vez
2. Thirteen – Danzig
3. Take It Off – The Donnas
4. Fever – The Cramps
5. Wedding Bells – Gene Vincent & His Blue Caps
6. In The Air Tonight – Phil Collins
7. Stu s Song – Ed Helms
8. Rhythm And Booze – Treat Her Right
9. Iko Iko – The Belle Stars
0. Three Best Friends – Zach Galifianakis
11. Ride The Sky II – Revolution Mother
12. Candy Shop – Dan Finnerty and The Dan Band
Exclusive BonusTrack from aCtDeltAS
13. Right Round – Flo Rida ft. Ke$ha
14. Live Your Life – T.I. ft. Rihanna
15. Who Let the Dog Out – Baha Men
16. Can’t Tell Me Nothing – Kanye West
17. Pepper – Butthole Surfers
18. Yeah! – Usher
19. Say What You Will – Mickey Avalon
20. Joker and the Thief – Wolfmother

สรุป(เฉพาะตัวอัลบั้มหลัก)  นี่ผมฟังเพลงคือกิน “กล่อมประสาท” เนี้ย!? อะไรมันจะจำลองความมึนของเหล่าตัวละครในหนังได้อย่างสมจริงขนาดนี้ โดยส่วนตัวไม่รู้เหมือกันว่าอัลบั้มนี้เหมาะฟังโอกาสไหนเพราะมันดูโคตรพิลึก แต่ต้องขอชมว่าทุกแทร็คนี้คัดกันมาแบบ “จัดหนัก” จริงๆ!!

aCt’s Score: 3/5

DOWNLOAD

1 Part: Track: 1-20 Bit Rate 192 kbps File Size 95.76 mb Host: MediaFire

Please Credit this Weblog for the Download Link

 

Advertisements

3 responses to “The HANGOVER Original Motion Picture Soundtrack อัลบั้มมึนๆ ของคนเมาๆ

  1. aCtDeltAS ⋅

    เดี๋ยวจะลงภาค 2 ตามมาน่ะคร้าบ!!

  2. ZahnmimreS ⋅

    พี่ก็ไม่รู้ด้วยคนกันว่าเหมาะฟังโอกาสไหนดี 55 ไม่ใช่แนวพี่จริงๆ แค่ฟังรอบเดียวผ่านประมาณนั้น

  3. อยากดูจังเลยย ไว้คายเครียดดีทีเดียว
    จะติดตาม ครับผม

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s