Posted on

The HANGOVER Original Music Plus Dialogue Clip สกอร์กวนๆ ม่วนๆเมาๆ

The HANGOVER Original Music Plus Dialogue Clip

ภายใต้เพลงมึนๆของคนเมาๆในหนังฮาแตก The HANGOVER ยังมี Score เล็กๆน้อยๆแอบสร้างสีสันอยู่โดยผลงานชิ้นนี้เป็นของ Christophe Beck คอมโพสเซอร์ชาวแคนนาดาที่เน้นหนักอยู่กับหนักตลกและหนักครอบครัว แนวหลักของเขาคือการใช้ดนตรีจังหวะแนวจากคอร์ดกีต้า ที่สร้างอารมณืและสีสันอย่างง่ายดาย และเพื่อเพิ่มความแซ่บให้กับดนตรีในอัลบั้มนี้ยังมีการตัดคลิปเสียงจากหนังผสมเข้ามาให้แต่ล่ะแทร็คกวนขึ้นไปอีก!!

เทรซี่นี่ฟิลน่ะ ฟังน่ะเราผิดเอง งานเลี้ยงสละโสดข้ามคืน เราสนุกกันเกินไปหน่อยและ…เราทำดั๊กหายยย งานแต่งล่มแน่!!” ประโยคเปิดเรื่องที่มาพร้อมกับสกอร์เปิดอัลบั้ม  “Theme from The HANGOVER” เพลงจังหวะกวนๆที่มาพร้อมกับการบรรเลงกีต้าโป่งจังหวะกวน สอดแทรกด้วยเสียงเคาะเล็กน้อยมากมายทั้งยังแจมด้วยคีย์บอร์ด เป็นแทร็คที่ฟังดูยุ่งเหยิง สนุกดีแท้ และยังเป็นธีมที่ติดหูอย่างง่ายดาย

ไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้นฉันจะไม่มีวันบอกใคร ต่อให้นายฆ่าคนก็ตาม” อินโทรแอบดุที่มาพร้อมกับดนตรีบ้าคลั่งใน “Meet Mr.Chow” จัดหนักกับการเล่นเสียงของกีต้าไฟฟ้า มีจังหวะกลองชุดรัวหนักพร้อมกันไป ดุเดือดเลือดพร่านมาก

Tracking It” เป้นแทร็คที่กวนไม่ใช่น้อย เสียงระฆังก๊องแล้วใส่จังหวะอิเลคทรอนิคพลางๆไปชวนให้แอบเคลียดแล้วอัด พอคัสชั่นเพิ่มความดุกำลังได้ทีไม่กี่วิ จากนั้นธีมหนังสุดก๊วนในเวอร์ชั่นที่เบาลง(มีการเพิ่มจังหวะกลองมือเข้ามา) ก็แทรกขึ้นมา (แป่ววว) ก่อนจะจบลงแบบมึนๆ

เรียกว่าใช้ให้คุ้ม “Joyride” เป็นอีกแทร็คที่ใช้ธีมหลักของหนัง ในคราวนี้ยืดจังหวะใช้ช้าและยาวขึ้น แต่ก็ใช้ว่าจะเดิมไปทั้งหมดมีการสอแทร็คเสียงดนตรีใหม่ๆเข้ามาพอสมควร และที่สะใจสุดคือช่วงท้ายรัวกีต้าไฟฟ้าได้ระห่ำเข้มยิ่งกว่า

ว่าไง ขับรถเป็นไงบ้าง นี่แหละมั้งที่เขาเรียก เมืองคนบาป ฮ่าๆๆ” แม้ชื่อเพลงและอินโทรจะดูน่ากลัวซะ แต่แทร็คนี้เปิดด้วยดนตรีแสนจะเบา เสียงคียบอร์ดก้องยาวคู่กับกีต้าคอร์ดนุ่มๆ ก่อนที่ช่วงกลางจะเปลี่ยนโทนอัดจังหวะดุๆเข้ามาแต่ แล้วก็จบไม่มีไรพีค

ทำไมเราจำเรื่องเมื่อคืนไม่ได้เลยว่ะ!?” จะคิดไรมากเพราะคนทำเพลงเขาก็จำไม่ได้ว่าใช้ธีมหลักมากี่รอบแล้ว?(โฮะๆ) “In the Face” เปิดมาด้วยธีมหลักก่อนจะเข้าสู่โหมดลุ้นระทึก ดนตรีปรับเป็นโทนเคลียด จังหวะเคาะก๊อกๆเป็นระยะกดดัน  มีการใส่ไวโอลีนแรงอารมณ์ขึ้นเรื่อยๆแล้ว “ปั้ง! อ้าวววววววว” “กลางกะบานเลยโว้ยกลางกะบาน” ฮ่าๆๆๆ

Eighty Grand” เป็นแทร็คอารมร์หนังหักเหลี่ยมทั่วไปที่ไม่มีอะไรมาก เปิดมาด้วยอินเลคทรอนิคนิ่งๆค่อยๆไปเกือบนาทีจากนั้นก็แอบใส่เพิคัสชั่นเขย่าเล็กๆเร้าอารมณ์นิดๆ ก่อนจะจบลง

มันวางยาเรา ฉันฟันหลอ แถมยังแต่งงานกับกะหรี่!” “Stupid Tiger” เปิดด้วยดนตรีเรื่อย เบสเป้นหลัก กีต้าพล่าง เพอคัสชั่นเล็ก ก่อนจะอัดดนตรีรัวธีมเวอร์ชั่นกีต้าไฟฟ้าจัดหนัก ให้อารมณ์เหมือนคนกำลังฟัดกันยังไงอย่างงั้น มันส์ดี!!

หลักอัดธีมหลักวุ่นๆตามไสตล์ “Donations” ก็มาพร้อมกับดนตรีฟังสบายเรื่อยๆ ที่ยังคงเป็นการโชว์คอร์ดกีต้าเพราะๆ กลองอัดจังหวะหน่อยๆ มีการแจมเปียโนเข้ามาเล็กน้อย ให้ฟังกันเพลินๆ

บ๊วบจู๋จีนน้อยๆนี่สิ ชึกๆฟ้าววววว! โชคดีไอ้พวกตุ๊ด” นี่คือ “Lucky Charm” สมกับอารมณ์ของตัวละครที่โดนด่าด้วยอินโทรเมื่อกี้ จังหวะรัวให้ลุ้น ย้ำเร็วขึ้นเรื่อยๆ แล้วอัดกีต้าไฟฟ้ามันส์เข้าไปให้เร้าอารมณ์ท่อนท่อนแล้วก้จากไป

และแล้วก้มาถึงแทร็คสุดท้าย “Rooftop Rescue” เป็นเหมือนฟิลนาเล่เล็กๆ เปิดมาด้วยท่อนบีบหัวใจ แล้วใส่ธีมหลักกีต้าโป่งเข้ามานิดๆ ปล่อยให้กีต้าไฟฟ้าเป็นแบ็คกรานว์พลางๆ พอกลองเริ่มก็อัดให้กีต้าไฟฟ้าขึ้นมาเป็นพระเอกใส่อารมณ์พีคจนจบ!

รายชื่อเพลง
1. Theme From The HANGOVER
2. Meet Mr. Chow
3. Tracking It
4. Joyride     Buy
5. Sin City
6. In The Face
7. Eighty Grand
8. Stupid Tiger
9. Donations
10. Lucky Charm
11. Rooftop Rescue

สรุป  ตลอดอัลบั้มสั้นๆนี้ เต็มไปด้วยการรีธีมหลักวนไปมาซึ่งก็ไม่แปลกเพราสกอร์ชุดนี้เป็นเหมือนตัวแปะช่องโหว่ของหนังช่วงที่ไม่มีดนตรีเปิดอัดเท่านั้น แต่ด้วยสีสันที่โดดเด่นในแต่ล่ะเพลงทำให้อัลบั้มนี้ฟังเพลินไม่น่าเบื่ออย่างที่คิด

aCt’s Score: 3.5/5

DOWNLOAD

1 Part: Track: 1-11 Bit Rate: VBR File Size: 46.06 mb Host: MediaFire

Please Credit this Weblog for the Download Link

Advertisements

2 responses to “The HANGOVER Original Music Plus Dialogue Clip สกอร์กวนๆ ม่วนๆเมาๆ

  1. ZahnmimreS ⋅

    รู้สึกว่าเป็นแค่สกอร์ฟังฆ่าเวลาจริงๆ ส่วนตัวฟังรอบเดียวก็เกินพอแล้ว แต่ไม่น่าเชื่อว่าเพลงแค่นี้ทางค่ายยังอนุมัติให้ออกอัลบั้มได้อยู่ เหอๆ
    อัลบั้มนี้พี่ให้ 5/10

  2. ZahnmimreS ⋅

    รู้สึกว่าเป็นแค่สกอร์ฟังฆ่าเวลาจริงๆ ส่วนตัวฟังรอบเดียวก็เกินพอแล้ว แต่ไม่น่าเชื่อว่าเพลงแค่นี้ทางค่ายยังอนุมัติให้ออกอัลบั้มได้อยู่ เหอๆ
    อัลบั้มนี้พี่ให้ 5/10

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s