Posted on

Resident Evil 2 Apocalypse Music from and Inspired by The Original Motion Picture ผีชีวะ…จะร็อคทั้งเรื่อง

Resident Evil Apocalypse Music from and Inspired by The Original Motion Picture

หลังประสบความสำหรับกับหนังภาคแรกไม่ใช่เรื่องแปลกที่เราจะได้เห็น ผีชีวะ กลับมากินลาบเลือดบนกองเงินกองทองอีกครั้ง ในคราวนี้ทะลวงหน้าดินขึ้นมาตลุยบนพื้นโลกกับหายนะอย่างไม่ตั้งใจของเมือง Racoon City ซึ่งถือเป้นความสุขของแฟนเกมไม่ใช่น้อยทีได้เห็นตัวละครจากเกม Jill Valentine ออกมาโล้ดแล่นพร่าวเสนห์แข่งกับสาว Alice ให้เหล่าชายชาตรีหลงไหลไปพร้อมกับแสงกระสุน

อัดกันให้ตายไปข้างตลอด 18 เพลงทั้งหมดนี้คือการรวมเพลงร็อคสะใจไว้ในอัลบั้มเดียว นำทีมโดยรุ่นใหญ่อย่าง Rammstein และ Rob Zombie ที่มาให้ธีมดุทั้งคู่ที่มี Mein Teil เป็นอีกบทสวดสาปสยองภายใต้ดนตรีอันแน่นอึ้งบ้าพลังดีแท้ส่วน Girl On Fire เน้นโชว์กีต้ามันส์ๆเสียมากกว่าการโชว์เสียงสยองที่ได้ยินแบบพลางๆ

หลังฝากของดีไว้ภาคแรก Slipknot ก็ยังคงกลับมาฝากเพลงให้ฟังอีกกับ Vermilion ลดดีกรีความแรงลงมาลงความเน้นอารมณ์เนิ๊บเท่ๆในช่วงครึ่งต้นแล้วใส่ว้ากแรงนิดในช่วงท้ายให้หายคิดถึง

เอาใจรุ่นเก๋าคอ Robert Smith ซักนิดกับ Us Or Them ร็อคดนตรีมันส์แต่ ร้องกันแบบโอดครวญภายใต้ชื่อวง The Cure อาจไม่มีอะไรให้ประทับใจนักแต่ฟังเอามันส์ใช้ได้

The Outside ในช่วงนี้ออกอัลบั้มนี้อาจไม่ได้โดนเด่นอัไรมากนักแต่ A Perfect Circle คงดีใจอย่างแรงเมื่อได้เห็นเพลงพวกเค้าถูกใช้ในตัวอย่างภาคสุดโดดเด่น งานนี้ต้อยกเครดิทให้ฉบับรีมิกซ์โดย Renholder ด้วย

และแล้วก็ถึงเพลงที่เด่นและโดนสุดในอัลบั้มสำหรับ End Of The Heartache จาก Killswitch Engage ชวนโย้กไปกับ เสียงร้องแสนทรงพลัง พร้อมทำนองเพลงเท่ๆ โดยรวมมันส์อย่างสุดใจ ไม่แปลกที่ถูกใช้ปิดเรื่องแบบโดนๆ

หลังฟังเพลงชายๆ ก็แจมด้วยร็อคหญิงหน่อยๆกับ Cradle Of Flith มาพร้อมกับ Nymphetamine ซึ่งในช่วงที่ออกถือเป็นการเปิดตัวเพลงครั้งแรกอีกด้วย เพลงมีแบบดุกับเสียงว้ากหญิงและ ดุหลอนแทรกซ้อนจากว้ากชายเป็นระยะแก้เลี่ยน

ถึงจุดนี้ถ้าใครจะเพลงไหนสยองสุดในบรรดาร็อคทั้งหมด Digging Up The Corpses คงได้รางวัลเปิดมาแบบนิ่มดนตรีเพราะแต่พอเสียงร้องกระหน่าขึ้นมามันคือมหกรรมว้ากทั้งเพลงขั้นเทพมาก DevilDriver

นอกจากทั้งหมดทั้งปวงข้างต้นก็ยังมี Punk Rock และร็อครุ่นเก่า/ใหม่อีกเยอะอาทิ Thrice และ The Used มาพร้อมเพลงเจ๋งทั้งคู่ โดยฉพาะ Under A Killing Moon โชว์คอร์ดกีต้าวัยรุ่นได้สะใจมาก

ขอปิดท้ายแบบชิลด้วย Cold ที่ขอหลุดกรอบด้วย End Of The World ฉบับ Acoustic ฟังชิลด้วยกีต้าโป่งเพียวๆพร้อมเสียงร้องลอยๆ ชวนพลิ้วตั้งแต่ต้นจนจบหลังถูกกรอกหูด้วยของหนักมาตลอด

คงถูกใจขาร็อค หูเหล็กกันแน่นอนสำหรับอัลบั้มชุดนี้ ที่เพลงส่วนใหญ่ไม่ได้เกี่ยวอะไรกับหนังเลย แต่จะสนไปทำไมในเมื่อยิ่งฟังก็ยิ่งสะใจ!!! อย่างไรก็ตามหากใครไม่ใช่แนวนี้ก็รีบหลีกซะเดียวหูกระจุยจะว่าไม่เตือน!!


รายชื่อเพลง

1. Slipknot – Vermilion
2. The Used – Just A Little
3. The Cure – Us Or Them
4. Lacuna Coil – Swamped
5. A Perfect Circle – The Outsider
6. Killswitch Engage – The End Of Heartache
7. Rammstein – Mein Teil
8. Devildriver – Digging Up The Corpses
9. Cradle Of Filth – Nymphetamine
10. CKY – Escape From Hellview
11. The Deftones – The Chauffeur
12. HIM – Join Me In Death
13. Demon Hunter – My Heartstrings Come Undone
14. Thrice – Under A Killing Moon
15. 36 Crazyfists – Bloodwork
16. Cold – End The World
17. Rob Zombie – Girl On Fire
18. Massive Attack – Future Proof


DOWNLOAD

1 Part: Track: 1-18 Bit Rate 192 kbps File Size 105 mb Host: MediaFire

Advertisements

4 responses to “Resident Evil 2 Apocalypse Music from and Inspired by The Original Motion Picture ผีชีวะ…จะร็อคทั้งเรื่อง

  1. ZahnmimreS ⋅

    “The End Of Heartache” is the best track!

  2. ZahnmimreS ⋅

    “The End Of Heartache” is the best track!

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s