Posted on

Step Up 3D Unofficial Soundtrack สเต็ปที่ขาดหาย จะไม่อยู่เดียวดาย

Step Up 3D Unofficial Soundtrack

หลังหนังเต้นทะลุจอ Step Up 3D ฉายไปก็มีเสียงหลังไมค์มากมายขอเพลงนู้นเพลงนี้เยอะแยะไปหมด แม้จะลงอัลบั้มของแท้ไปแล้วก็ตาม แต่ด้วยจำนวนเพลงยังคงเหลืออยู่มหาสารจึงมีแทร็คตกหลนไปอย่างน่าเสียหาย ทั้งหมดนี้คือจุดกำเนิดของ Step Up 3D Unofficial Soundtrack อัลบั้มที่ผมรวบเพลงที่ตกหล่นเหล่านั้นมาอยู่ในอัลบั้มเดียว ให้คุณๆได้โย้กย้ายส่ายสะโพกกับสเต็ปที่มากกว่า 20 เพลง จากศิลปินมากหน้าหลายตาให้คุณฟังไปเต้นไป จนสลบคาที่ในตอนท้าย

น่าตลกดีเหมือนกันทีเพลงส่วนใหญ่ในอัลบั้มแท้นั้นเป็นเพลงของช่วงต้นๆเรื่อง มีเพียงไม่กี่เพลงที่หลุดลอยไปช่วงท้าย ด้วยเหตุนี้เพลงส่วนใหญ่ในอัลบั้มจะเป็น ช่วงครึ่งหลังของหนัง รวมไปจนถึงเล็กๆน้อยๆในฉากเต้น หรือแม้กระทั่งเพลงประกอบที่เปิดแว่วๆในหนัง สำหรับการรีวิวแนะนำคราวนี้ถ้าไล่เพลงคงยาวเหยียดเป็นแน่จึงขอเอาแบบรวบรัดเป็นแนวๆไปๆ

เริ่มด้วยเพลงจากศิลปินเด่นดัง Empire State Of Mind เพลงเหนือชั้นจากเจ้าพ่อแร็ป Jay-Z ที่ได้ Alicia Keys มาร้องในท่อนฮุคอันน่าจดจำคือตัวประเดิมแบบอลังการที่ยกระดับหนังให้สูงขึ้นมากกว่าเป็นแค่การรวมเพลงจิ๊จ๊ะนักร้องหน้าใหม่ พอๆกับเจ้าพ่อ Featuring อย่าง Timbaland ที่ได้ส่งเพลงเดี่ยวเพียวๆของตัวเอง Ease Off The Liquor ยังคงเปี่ยมด้วยดนตรีล้ำ และการร้องย้ำไปมาอันเป็นทุนเดิม เช่นเดียวกับ The Roots ยังคงมี Here I Come (อีกแล้ว) มาตีกลอง รัวแร็ปกังวานแบบไม่มีเอาท์เหมือนไม่มีหนังเรื่องไหนเคยใช้ นอกจากนี้ยังมีแร็ปกั๋ง T.I. ส่งฮิฮอพฟังชิลๆ Got Your Back มีสาวเสียงดี Keri Hilson มาสร้างสีสัน และปิดท้ายองค์นี้ด้วยมหกรรมรวมดาวแร็ปในโคตรมันส์ Move Shake Drop ของป๋า Pitbull ที่ร้อนแรงกว่าเดิมในฉบับ Remix โดย DJ Laz พร้อมทีมเสริมอย่าง Flo Rida และ Casely งานนี้เชื่อว่าใครเที่ยวผับบ่อยๆคงร้อง “Boom Boom Shack Shack” อย่างคล่องแคล่ว

ไปที่ดาวดังแล้วก็มาที่ดาวรุ่ง และดาวเด่นแต่ไม่(ค่อย)ดัง ซึ่งมีเยอะแยะเต็มไปหมดนำโดย K’Naan เจ้าพ่อเพลงบอลโลก Wavin Flag ส่งอีกเพลงจากอัลบั้มเดียวกัน ABC’s กับบีทเร็วปรี๊ดทั้งยังสร้างสีสันน่ารักสมกับชื่อเพลงด้วยเด็กประสานเสียง ต่อด้วยฮิพฮอพเมา Swing ของ Savage ร่วมด้วยแก็ง Soulja Boy ก็ยิ่งทำให้เพลงนี้มึนได้อีก! Who Dat ฮิพฮอพจังหวะเท่ๆโชว์เดี่ยวของ J. Cole อาจดูเนิ๊บๆไปนิดแต่ถ้าฟังเนื้อไปด้วยก็ใช่ย่อยทีเดียว แต่ก็คงเทียบ Chillin‘ แร็ปล้ำๆจาก Wale ไม่ได้เพราะรายได้เจ้าแม่อลังการ Lady GaGa มาร่วมร้องซึ่งท่อนชีร้อง เด่นโคตรๆ!! แต่ถ้าอยากเรียกร้องสิทธิสาวๆ Sophia Del Carmen คือแกนนำที่มาพร้อมกับเพลง R&B เพราะชวนเต้น No Te Quiero อย่างไรก็ตามยังมี Pitbull มาสร้างสีสัน! อึกทึกชวนโยกย่อกับ Let Me C It จาก Get Cool และ Petey Pablo เบสหนักได้ใจมาก แล้วรัวบีทให้แหลกกับ Outkast ใน GhettoMusick โดนส่วนตัวคิดว่าเสียงกวนน่ารักก็พวกเค้าไม่ค่อยเข้าแนวเท่าไหร่ แต่มันก็ฮาด้วยช่วงแทรกแปลกอารมณ์พิลึกๆระหว่างเพลง รัวสไตล์เดียวๆกันต่อกับ Bang ซึ่งต่างกัยบเพลงก่อนแค่รอบนี้เป็นเพศหญิง Rye Rye และ M.I.A. ถอนหายใจเฮือกปิดองค์นี้ด้วย สาว Ericka June ที่มีฟีลล้ำแปลกใน Work the Middle เพรามีสไตล์อินเดียลอยมา!

และแล้วก็มาถึงส่วนที่ผมชอบและโดนใจเป็นพิเศษกับการรวมพลพรรค DJ จอม Remix ผู้สร้างดนตรีอันยากจะคาดเดาเป้นยังง้างมาฟังกันเริ่มด้วย Electrixx โชว์ความลำสมชื่อด้วย Tertris อ่านไม่ผิดหรอกคือชื่อเกมต่อสีมหาสนุกและพี่แกก็เอาดนตรีเกมล้ำๆพวกนี้มาทำเป็นเพลงแนวๆ ตามติดกับ Static Revenger และ Richard Vission ขอส่งดนตรีแนวคลับแดนซ์ I Like That ที่ Luciana มาร่ายยาวส่งเสียงเซ็กซี่ยั่วยวนกันทั้งเพลง Pinball ดนตรีล้ำขั้นเทพฟังไม่เบื่อฝีมือ Akira Kiteshi เป้นเพลงที่ตอบสนองขาโรบอทแดนซ์อย่างดีเยี่ยมด้วยจังหวะยางยืดวนไปมาอันด้วยบีทหนักมันส์จนคนเต้นไม่เป็นยังอย่างขยับตาม! ถ้าใครเริ่มบ่นแล้วว่ามิกซ์กันแต่อิเลคทรอนิคเพียว Major Lazer ขอเสนอ Pon De Floor ที่นอกจากจะมีดนตรีแนวๆแล้วยังมี ดนตรีกระหน่ำไม่ยั้งจากกลองพาเรดมาร่วมแจมแก้เลี่ยนนิดๆ แล้วเอาให้หนักยิ่งขึ้นกับ Shooting Star ฉบับ Party Rock Remix ดนตรีอวกาศล้ำๆจาก David Rush มีนักร้องขโยงใหญ่มาร่วมแจมให้มันส์กันสุด ก่อนจะปิดท้ายกับ Remix ที่ยอดเยี่ยมที่สุดของ District 78 กับการจับเอาเพลงเก๋ากึก I Won’t Dance ของ Fred Astaire มาผสมกับบีทสมัยใหม่จนกลายเป็นผลิตผลรสชาติแปลกใหม่อันน่าเหลือเชื่อ

จบเรื่องกันกับองค์สุดท้ายที่ว่าด้วยเพลงหลุดแนว เพราะมันคือเพลงแนว Pop/Rock ซึ่งแทรกซึมมาอยู่ในหนังฮิพจ๋าอย่างแนบเนียนแต่ก็มาฟังเป้นเพลงๆโดดเด้งขึ้นมาเสียเหลือเกิน เริ่มด้วยเพลงเบาสบายหูจาก Blue October อย่าง Congratulations กีต้าใสๆจังหวะนิ่มเบาหูช่วยลดความตรึงจากดนตรีฮิพๆอย่างปลิดทิ้ง แล้วอินกับกีต้าโป่งกับน้าเสียงเพราๆของ Joe Brooks กับ Superman ซึ่งฟังไปฟังมาถ้ามันอยู่ในหนังรักเพียวๆคงจะโคตรเด่นไปเลย! แล้วอินกันให้โดนขึ้นด้วย What We Are Made Of ที่ใช้ปิดหนังอย่างซึ้งๆ ด้วยเสียงเพราะๆของหนุ่ม Scott Mallone กับเปียโนนุ่มๆ อย่างไรก็ตามเพลงเหล่านี้ก็ถูกกลบกันอีกครั้งด้วย Drivin’ Me Wild ฮิพฮอพนิ่มๆผิดแผลงของหนุ่ม Common แม้จะยังแร็ปกร่างๆแต่ด้วยดนตรีและท่อนฮุคเพราะจากๆสาว Lily Allen ก็ถือเป็นการปิดตัวอย่างน่าจดจำทั้งตัวหนังและอัลบ้มนี้

แม้จะเหนื่อยและเสียเวลาไปหลายวันในการรวบรวมเพลงมากมายแต่เมื่อได้ฟังผลสรุปออกมาอันเป็นอัลบั้มนี้แล้ว มันก็ถือว่าคุ้มไม่ใช่น้อย กับการมีอัลบั้มรวมเพลงชวนดิ้นๆเจ๋งควบคู่เข้ามาอีก หวังว่ามันจะตอบสนองความอยากกระหายต่อสเต็ปขาดหาย ที่ถูกต่อเติมมาในอัลบั้มนี้


รายชื่อเพลง

1. Jay-Z – Empire State Of Mind ft.Alicia Keys
2. Knaan – ABC’s ft.Chubb Rock
3. Electrixx – Tetris
4. Richard Vission & Static Revenger – I Like That ft Luciana
5. Savage – Swing ft.Soulja Boy
6. Akira Kiteshi – Pinball
7. Sophia Del Carmen – No Te Quiero ft.Pitbull
8. Fred Astaire – I Won’t Dance (District 78 Remix)
9. J. Cole – Who Dat
10. Wale – Chillin’ ft.Lady Gaga
11. Timbaland – Ease Off The Liquor
12. Get Cool – Let Me C It ft.Petey Pablo
13. The Roots – Here I Come ft.Dice Raw & Malik B.
14. Outkast – GhettoMusick
15. Major Lazer – Pon De Floor
16. Rye Rye – Bang ft.M.I.A.
17. Ericka June – Work the Middle
18. DJ Laz – Move Shake Drop (Remix) ft.Pitbull & Flo Rida
19. David Rush – Shooting Star (Party Rock Remix)
20. T.I. – Got Your Back ft.Keri Hilson
21. Blue October – Congratulations ft.Imogen Heap
22. Joe Brooks – Superman
23. Scott Mallone – What We Are Made Of
24. Common – Drivin’ Me Wild ft.Lily Allen


DOWNLOAD

1 Part: Track: 1-24 Bit Rate 192 kbps File Size 136.88 mb Host: MediaFire

Advertisements

31 responses to “Step Up 3D Unofficial Soundtrack สเต็ปที่ขาดหาย จะไม่อยู่เดียวดาย

 1. Kc

  ขอบพระคุณรุนช่อง~

 2. Kc

  ขอบพระคุณรุนช่อง~

 3. @BoyOfHeaven ⋅

  ขอบคุณมากคับ รอนานมาก ^^

 4. @BoyOfHeaven ⋅

  ขอบคุณมากคับ รอนานมาก ^^

 5. por ⋅

  ขอบคุนค่ะ =]

 6. por ⋅

  ขอบคุนค่ะ =]

 7. JeDiRaM ⋅

  ขอบคุณมากๆค่าา…ว่าไปเพลงที่ 7 ก็มีในอัลบั้มซาวน์แทร็คที่ขายในไทยด้วยนะคะ ฮิฮิ

 8. JeDiRaM ⋅

  ขอบคุณมากๆค่าา…ว่าไปเพลงที่ 7 ก็มีในอัลบั้มซาวน์แทร็คที่ขายในไทยด้วยนะคะ ฮิฮิ

 9. YuriShi ⋅

  ขอบคุณเครดิตมากเลยค่ะ

  เพลงประกอบเยอะมากเลย

 10. YuriShi ⋅

  ขอบคุณเครดิตมากเลยค่ะ

  เพลงประกอบเยอะมากเลย

 11. นิรนาม ⋅

  ไฟล์หายแล้วครับ

 12. นิรนาม ⋅

  ไฟล์หายแล้วครับ

 13. aCtDeltAS ⋅

  อัพไฟล์ใหม่เรียบร้อยแล้วน่ะคร้าบ!!

 14. aCtDeltAS ⋅

  อัพไฟล์ใหม่เรียบร้อยแล้วน่ะคร้าบ!!

 15. นิรนาม ⋅

  ขอบคุณมากครับ

 16. นิรนาม ⋅

  ขอบคุณมากครับ

 17. ปลาทู ⋅

  ขอบคุณค่ะ

 18. ปลาทู ⋅

  ขอบคุณค่ะ

 19. boy ⋅

  ขอบคุณจ้า

 20. boy ⋅

  ขอบคุณจ้า

 21. Oath ⋅

  ขอบคุณค้าบ

 22. Oath ⋅

  ขอบคุณค้าบ

 23. unknow- ⋅

  ผมว่าอยากให้มีเพลง Who R U ของ jessica cornish ไปด้วยอ่าครับ เพราะดี

 24. unknow- ⋅

  ผมว่าอยากให้มีเพลง Who R U ของ jessica cornish ไปด้วยอ่าครับ เพราะดี

 25. ........ ⋅

  ขอบคุณค้าบ

 26. ........ ⋅

  ขอบคุณค้าบ

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s