Posted on

The Karate Kid Music From The Motion Picture รวมเพลงยอดนักสู้สังเวียนจิ๋ว [by aCtDeltAS]

The Karate Kid Music From The Motion Picture [presented by aCtDeltAS]

คงสงสัยล่ะสิท่าว่าทำไมทั้งหัวเรื่องและปกอัลบั้มเพลงประกอบชุดนี้ถึง มีชื่อผม!? ก็เพราะนี่ไม่ใช่อัลบั้ม Ost ของแท้ แต่เป็น Unofficial Soundtrack ที่ผมรวบรวมทำขึ้นมาเพลงด้วยความชอบส่วนตัวหลังจากได้ชมภาพยนตร์ที่หน้าหนังช่างดูไร้เดียงสา The Karate Kid แต่ความจริงเมื่อชมแล้วมันหาใช่ไร้เดียงสาอย่างที่คิด หนังดันตัวเองให้ดูผู้ใหญ่จนสามารถมายืนเทียบกับแอ็คชั่นคนซัดคนอย่าง Never Back Down ซึ่งผมก็เคยทำ Unofficial Soundtrack มาแล้วก่อนหน้านี้ ได้อย่างสบายๆ

อัลบั้มนี้ประกอบด้วยเพลงทั้งหมด 14 เพลงจากตัวหนัง 11 เพลง และ 3 เพลงจากการโปรโมท ในส่วนของเพลงจากหนังนั้นไล่เรียงตามที่โผล่ในหนัง เริ่มด้วย Do You Remember เพลง R&B ฟังง่ายคล้ายคล่องจากหนุ่มหน้าแขก Jay Sean ที่ได้ Lil Jon และ Sean Paul มาร่วมร้องในเพลงเข้าข่ายเพลงฮิตชาร์ตอย่างจัง ซึ่งเพลงทำไปเป็นที่เรียบร้อย

แม้เพลงก่อนหน้าจะสดใสร่าเริ่งแต่ Say จาก John Mayer ดูจะเป็นเพลงเปิดเรื่องอย่างแท้จริงเปิดมาด้วยกีต้าเบา ไล่มาด้วยดนตรีนุ่มที่ทรงพลัง พร้อมกับท่อนฮุค “Say what you need to say” ช่างให้กำลังใจดีแท้ Say แต่งขึ้นมาเฉพาะแต่ไม่ใช่สำหรับเรื่องนี้ แต่เป็นหนังคนแก่แต่ซ่าสุดซึ้ง Bucket List ที่เรียกนํ้าตาคนดูเป็นอย่างดี ในคราวนี้ถูกใช้ไปกับฉากของเด็กชายที่ต้องเดินทางไปอยู่ในที่ๆเขาไม่คุ้นเคยสิ่งเดียวที่เค้าอยากจะพูด คือ “ผมอยากกลับบ้าน

โป้งเป้งโป้งเป้งโป้งๆๆๆๆ โอ้วอะไรกันว่ะเนี้ยประโยคคนเกิดกับใครหลายที่ปรับตัวไม่ทันจากเพลงที่แล้ว Here I Come คือเพลงบ้าระหํ่าจาก The Roots นอกจากพี่แกจะแร็ปรัวกระจาย แล้วยังมีจังหวะกล้องตีกระจายควบไปพร้อมกับ นอกจากนั้นยังมี Dice Raw & Malik B. มารวมแจม เรียกได้ว่าตั้งตัวไม่ถูก แม้หลายคนอาจจะเคยได้ยินเพลงนี้ผ่านหูมาแล้วบ้างในหนังของพ่อ Jeden Smith อย่าง Hancock ในตอนจบมาแล้วก็ตาม ยังสะเทือนอยู่

สลับมาหวานๆหน่อยกับ Baby Bash และ Akon ใน Baby I’m Back แทร็ค R&B หวานๆประสานเสียงนุ่มของ 2 หนุ่ม และฮิพกันนิดหน่อยด้วยแร็ปชิลๆ ดนตรีสมาร์ทด้วยจังหวะกีต้าควบไปกับอิเลคทรอนิคเบสแน่นๆ ในหนังอาจไม่เด่นนักเพราะถูกใช้เป็นแบ็คกราวน์ อย่างไรก็ดีในอัลบั้มนี้โดดเด่นชะมัด!

ใครที่เป็นแฟนเพลงของวงแอลท์ไม่เคยโชว์หน้าโชว์ตาอย่าง Gorillaz คงต้องกรี๊ดกับ Dirty Harry ที่มาในเวอร์ชั่นรีมิกซ์จีนจ๋า เป็นแทรคที่โดดเด่นอย่างมากกับการเอาทำนองเดิม มาปรับแต่งใหม่ให้เข้ากับดนตรีจีนพื้นเมือง ทั้งดีด สี ตี เป่า ครบสูตร ไปจนถึงเนื้อร้องที่แปลเป็นจีนเรียบร้อยตั้งแต่เด็กประสานเสียง ไปจนแร็ป!! เรียกได้ว่ามันส์แบบแปลกๆหาไม่มีที่ไหน…

หลายคนคงจะอิจฉาน้องหนุ่มเจเดนแทบจะบ้าตายในฉากเที่ยวเล่นกับน้องสาวชาวจีนเหม่ยหญิง เพราะร้องจากจะน่ารักแล้วยังร้อนแรงเสียเหลือเกิน Bang Bang เพลงลั๊ลล๊าจากหนุ่มบอลโลก K’naan ที่คนทั้งโลกได้ยินเพลง Wavin’ Flag จนจำขึ้นใจแต่ไม่เคยฟังเพลงอื่นกันเสียเลย Bang Bang ดูจะเป็นการโชว์สไตล์แอฟริการ่าเริงแท้ๆได้ชัดเจนกว่า ทั้งยังสนุกด้วยเสียงเล็กแจ๋วของหนุ่ม Adam Levine แห่ง Maroon 5 ที่แวะมาสร้างสีสัน ในเพลงของชายหลง(เหม่ย)หญิง

และที่คือตอนต่อจากเพลงที่แล้วในฉากเต้นฮิพโชว์สาวของน้องเจเดน เพลงอะไรหนอจะแสดงความซ่าได้ดีกว่า Low จาก Flo Rida ที่หลายคนคุ้นเคยกันดีจากหนัง Step Up 2 แม้จะผ่านมานานแล้ว แต่มาฟังอีกที่เพลงนี้ก็ยังมันส์ไม่หายโดยเฉพาะท่อนฮุคสุดจี๊ดจาก T-Pain

แม้ฝ่ายชายจะย้อนเวลาไปซักนิดแต่ฝ่ายหญิงก็ทำเอาคนทั้งโลกอึ้งด้วยเพลงจากเจ้าแม่เหนือโลก(ฯลฯ เกินจะบรรยาย) Lady Gaga ใน(เพลงที่ถูกใช้ในหนังอีกแล้วหรือนี่) Poker Face โดยส่วนตัวไม่ใช่แฟนคลับที่เข้าใจสัจธรรมแห่งกาก้า แต่ก็ยอมรับว่าเพลงนี้มันช่างลํ้า…และติดหูอย่างบอกไม่ถูก จนทำผมหลงร้อง มัมมัมมัมมัมหม่าาาตามไปหลายรอบ!

อีกแล้วกับอีกเพลงที่ถูกใช้บ่อยและติดหูฟังกันไม่เบื่อมาหยกๆหย่อนๆ Back in Black จากวงไฟฟ้าแรงสูง AC/DC กีต้าอารมณ์ฮีโร่(เกราะเหล็ก)จ๋า อลังการสมใจกับฉากเปิดทัวร์นาเมนท์เด็กตีกันในหนัง สร้างอารมณ์ให้รู้ว่าเด็กมันสู้กันร้อนแรงไม่แพ้รุ่นพ่อ ไม่มีอะไรนอกจากจะขอกราบในความเทพแห่งตำนานร็อควงนี้อีกครั้งท่อนฮุคได้ใจข้าพเจ้ายิ่งนัก!!!

หมดร้อคยกแรกมาต่อด้วยยกสอง ที่อัพเวลาขึ้นมาซักนิดกับวงแอลท์/ฟังค์ ร็อคสุดเฮี้ยว Red Hot Chili Peppers กับ Higher Ground คอร์ดกีต้ามันส์ๆสไตล์เฮฟวีเมทัล และท่อนโหมโรงร้องหมู่ในบ้าแนวนี้ไม่โย้กก็ให้มันรู้กันไป อีกอย่างที่ค่อนเด่นของวงคือมีการแร็ปบ่นนู้นนี้แทรกมาด้วยเจ๋งค้าบ

โอเคปิดองค์เพลงจากหนังด้วยเพลงที่แต่งขึ้นมาเฉพาะแด่ The Karate Kid อย่าง “Never Say Never” เพลงบีทชวนฮึดสู้จากหนุ่มเสียงใสวัยกระเตาะ Justin Bieber ที่สาวๆทั้งหลายกำลังหลงไหลทั้งหน้าตาและเสียบร้องที่ยังมีความเป็นเด็กอยู่ทำให้เราได้ฟีลใสๆในเพลงเข้มๆนี้ และเพื่อการันตีว่าเพื่อนหนังจริงน้อง Jaden Smith ก็ขอตามรอยคุณพ่อ Will Smith แบบครบสูตรด้วยการโชว์แร็ปสไตล์จิ๋วฟังกันชุ่มปอด

มาที่เพลงโปรดมทหนังกันบ้างเริ่มที่ Remember The Name จาก Fort Minor วงแยกของ Mike Shinoda แห่ง Linkin Park นอกจากบีทอิเลคทรอนิคตามสเต็ปสิ่งที่โดดเด่นคือการแร็ปไปพร้อมกับดนตรีจากไวโอลิน ทำให้เพลงออกมาเข้มข้น ถึงอย่างไรก็ตามก่อนที่จะมาโผล่ในตัวอย่าง Karate Kid มันเคยถูกใช้มาแล้วในตัวอย่างหนังคนซัดคนอีกเรื่อง Fighting แต่ดูเหมือนว่าเรื่องีน้จะเข้าทางกว่า

Hip Song อาจทำให้ใครหลายคนสงสัยว่าเพลงล่าสุดจากนักร้องเกาหลีรุ่นบุกเบิก Rain โผล่มาได้อย่างไร จะแถลงไขให้รุ้คือเพลงนี้ถูกนำไปใช้ในการโปรโมทในประเทศเกาหลีนั้นเอง อาจเรียกได้ว่านี่คือ Never Say Never ฉบับเอเชียก็ว่าได้ แม้จไม่ค่อยโดนใจกับเพลง KR เท่าไหร่แต่สำหรับ Rain ที่แอบเป็นแฟนเพลงลับๆคือข้อยกเว้นที่คุ้มค่า บีทเพลงนี้แน่นปึ๊ก เข้ากับหนังแอ็คชั่นอยากมาก เช่นเดียวกับท่อนฮุคที่สะใจเป็นเช่นนัก

ปิดท้ายจริงๆกับ Lay It Down เพลงบรรเลงล้วนแต่พิเศษจาก Position Music ที่นำกีต้าสไตล์ลาตินมาผสมกับ ดนตรีอิเลคทรอนิคจังหวะแนวๆจากซินธิไซเซอร์ และมิกซ์เข้ากันอย่างเหมาะเจาะ เพิ่มด้วยเสียงสแครชแผ่น ควบไปกับท่อนหยุดเพลงให้ตกใจกันเล้กน้อย แม้จะเป้นจังหวะเดิมๆไปแทบทั้งเพลงแต่ทำไมหนอมันช่างน่าหลงไหลเสียเหลือเกิน

ขอสรุปแบบขายของ ทำเองขายเอง อัลบั้มนี้คงสมใจแฟนหนังที่โดนใจเช่นเดียวกับผมธีมส่วนใหญ่หนักไปกับความเป็นฮิพฮอพที่มากไปด้วยเพลงจากศิลปินชั้นนำ ทั้งเก่าและใหม่ ที่ถูกนำมารวมกันอย่างพิถีพิถันในหนัง แต่ไม่ได้ทำออกมาเป็นอัลบั้มขายจริงอย่างที่ควรเป็น แน่นอนว่าผมขอเชิญชวนอย่างยิ่งให้ลองฟังอัลบั้มนี้ที่มีที่นี่ที่เดียว The aCt DeltAS


รายชื่อเพลง

1. Do You Remember – Jay Sean ft.Lil Jon & Sean Paul
2. Say – John Mayer
3. Here I Come – The Roots ft.Dice Raw & Malik B.
4. Baby I’m Back – Baby Bash ft.Akon
5. Dirty Harry (Schtung Chinese New Year Remix) – Gorillaz
6. Bang Bang – K’naan ft.Adam Levine
7. Low – Flo Rida ft.T-Pain
8. Poker Face – Lady Gaga
9. Back in Black – AC/DC
10. Higher Ground – Red Hot Chili Peppers
11. Never Say Never – Justin Bieber ft.Jaden Smith
12. Remember The Name – Fort Minor ft.Styles Of Beyond
13. Hip Song – Rain
14. Lay It Down – Position Music


DOWNLOAD

1 Part Track 1-14 Bit Rate 192 kbps File Size 72.05 mb Host MediaFire

Password: aCtDeltAS

Advertisements

30 responses to “The Karate Kid Music From The Motion Picture รวมเพลงยอดนักสู้สังเวียนจิ๋ว [by aCtDeltAS]

 1. @BoyOfHeaven ⋅

  ว้าววว ขอบคุณค้าบบบบบ
  นึกว่าจะไม่รวมให้ซะแล้ว ^^

 2. kunchun ⋅

  ขอบคุนคับ

 3. yoranGNZ ⋅

  ขอบคุณ ครับ

 4. Hansa ⋅

  ขอบคุณมากๆค่ะ กำลังหารวบรวมมาฟังอยู่ แต่ตอนนี้ได้ครบแล้ว เย้ๆ

 5. นิรนาม ⋅

  very good

 6. apple ⋅

  ดีจังเรยค่ะ

 7. annket

  ขอบคุณมากมาย เยี่ยมยอดค่ะ

 8. GGminkmink LPFC ⋅

  ขอบคุณมากๆเลยค่ะ

 9. นิรนาม ⋅

  ขอบคุนคับ

 10. พราะเทุกเพลงจริงๆเลยค่ะ นางเอกก็น่ารักด้วยค่ะ

  อยากได้ประวัติของคนที่เล่นเป็นเหม่ยอิงน่ะค่ะ

 11. เจลล์ ⋅

  ขอบคุนมากน่ะค่ะ

 12. GOLF ⋅

  ขอบคุนคั๊ฟ

 13. ไม่บอกนะ ⋅

  ขอบคุนอย่างมากเลยคัพ

  แทบ อยาก จะ ไหว้

  หา เพลง แทบ ตาย มา เจอ เวป นี้ แหละ

  ขอบ คุน คราฟ

 14. WiSH ⋅

  สุดย๊อดม๊ากครับ นับถือผู้ทำจริง ๆ

  ผมหารวมรวมเพลงมานานมาก ก็ได้เพจนี้แหละครับ

  ขอบคุณม๊ากจริง ๆ นะคัฟ :’)

 15. ขอบคุณมากๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆครับสุดๆๆๆๆๆ

 16. ชินจัง ⋅

  ขอบคุณมากครับ 😀

 17. TJ ⋅

  ขอบคุณมาก ๆ ครับ

  เพราะมีคนแบบนาย โลกนี้ จึงน่าอยู่ขึ้น

 18. - -

  ขอบคุณครับ ชอบเพลง Low มากๆ

  ขอบคุณ คนโพส นะครับ

 19. nut ⋅

  ขอบคุณครับ

  หาเกือบตาย

  ที่แท้ก็อยู่นี้นี่เอง

  ขอบคุณ จริง ๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ

 20. nasss ⋅

  ขอบคุณมากเลยคร๊าฟฟฟฟฟ

  หาแทบตายเเน๊ะ

  แทบอยากจะไหว้เลย

  555+

  ดีใจ

 21. โจ้ ⋅

  ขอบคันคับ

 22. กมล ⋅

  หาซื้อได้ที่ไหนครับ ชอบทั้งอัลบัมครับ

 23. kamon ⋅

  หาซื้อที่ไหนครับ

 24. Thammayut ⋅

  Say – John Mayer
  กำลังหาเลยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยย

 25. aCtDeltAS ⋅

  อัลบั้มนี้ผมรวบรวมเพลงึข้นมาเองคร้าบ ไม่มีการผลิตออกมาเป็นอัลบั้มจริงๆ!!

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s