Posted on

Brooklyn's Finest The Single Edition แร็ปเดือนพล่านเมือง

Brooklyns Finest The Single Edition

ตำรวจ” หรืออีกนามสุดจะไพเราะ “ผู้พิทักษ์สันติราษฎ์” ในจินตนาการตอนเด็กๆของเราอาจจะเป็นหนุ่มหุ่นลํ่าในชุดเครื่องแบบคอยปกป้องประชาชนตาดำๆให้ปลอดภัยจากเราทรชนคนอันตรายทั้งหลายายใต้กฏหมายที่ทุกคนต้องเคารพ แต่เมื่อเราโตและลืมตาเราๆไทั้งหลายจะตรัสรู้ทันที่ว่าไอ้คุณสมบัติที่เกริ่นไว้ตอนตนมันเป็นแค่เรื่องเหลวไหล ตำรวจไม่ใช่ซุปเปอร์ฮีโร่พวกเค้าก็เป็นคนที่มีความรู้สึกมีเลือดมีเนื้อ และมี “กิเลส” เหมือนเราทุกคน ดีไม่ดีอาจจะมีมากกว่าด้วยซํ้า ถ้าคุณได้ลองดูชีวิตของตำรวจจริงๆนอกจากพวกเค้าจะต้องคอยแบกรับหน้าที่ต่างๆนานาตามอาชีพแล้ว พวกเค้ายังต้องแบกรับภาระที่หนักอึ้งยิ่งกว่าคือ การคอยดูแลครอบครัว ที่เงินเดือนอันน้อยนิดไม่สามารถจะจ่ายไปได้ทุกอย่าง ด้วยเหตุนี่เองหล่ะมั้งเราจึงได้เห็น “ตำรวจร้าย” พล่านอยู่เต็มเมืองคอยหากินกับการขายกระดาษ ราคาสูงลิ้วให้ประชาชนที่ไม่ใส่หมวกกันน็อคเต็มไปหมด

ถ้าใครอ่านมาถึงจุดนี้อาจจะคิดว่า ผมคงลืมไปแล้วว่านี่ตัวเองกำลังพูดถึงเพลงประกอบตัวอย่างหนังตำรวจมะกัน และใส่เนื้อหาเสียดสรด้านมืดตำรวจไทยอย่างเต็มสตรีม แต่จริงๆแล้วผมตั้งใจจะให้เห็นภาพลักษณ์ของ Brooklyn’s Finest อย่างง่ายๆในแบบไทยๆต่างหากครับ ผมรู้ว่าคงไม่มีใครอยากทำชั่วหรอกโดยเฉพาะตำรวจแต่พวกเค้าทำเพราะจำเป้นชีวิตพวกเค้าต้องวนไปรอบเมืองเพื่อหารายได้พิเศษนอกกฏหมาย เหมือนเนื้อเพลง “Run This Town” แร็ปสนั่นจากเจ้าของวงการ Jay-Z ที่นอกจากจะโชว์การพ่นชีวิตคนยาก ในแบบที่เราคุ้นเคยกันแล้วเค้ายังได้นำ 2 นักร้อง Hip-Hop/R&B อย่าง Kanye West และ Rihanna มาร่วม Featuring ด้วย โดยจุดเด่นของเพลงน่าจะไปอยู่ที่ฝ่ายหญิงที่ได้ครองท่อนฮุคตามชื่อเพลง ผมเชื่อเลยว่าคงมีหลายคนคงสงสัยในความหมายของ “Run This Town” ผมขอบอกก่อนเลยครับว่า Run ในที่นี้ไม่ได้แปลว่า วิ่ง แต่เป็น “ยำ” ใช่แล้วชื่อไทยเต็มๆของเพลงนี้คือ “ยำเมืองนี้(ให้เละ)” แล้วลองถึง ตำรวจร้าย ที่ผมบ่นไว้ช่วงต้นสิมันช่างเข้ากันเสียเหลือเกิน “ตำรวจร้ายพล่านไปทั่วเมืองหาเงินนอกกฏหมายไปทั่วเมือง ยํ่ายีภาพลักษณ์ความดีของตัวเองก่อนจะฉุดทั้งเมืองที่ตัวเองพิทักษ์ลงสู่เหวลึกอันดำมืด” นี่แค่พูดถึงท่อนฮุคของสาว Rihanna น่ะเนี้ยยังไม่นับเนื้อร้องของ Jay-Z ที่ประกาศอำนาจความยิ่งใหญ่ตัวเองดั่ง ซีซ่า ไม่มีใครต่อกรได้ และต่อไปถึง Kanye ที่ว่าไปถึงการถวายชีวิตเพื่อแลกสิ่งที่ตัวเองต้องการ(ผู้หญิง) ทั้งหมดนี้ยิ่งเป็นการตอกยํ้าภาพลักษณ์ที่ยํ่าแย่ของตำรวจให้แหลกไม่เหลือแม้แต่เศษที่จะหยิบมาดู

Run This Town” นอกจากเนื้อหาแรงแล้ว!!! ดนตรีก็ยังเข้มไปพร้อมๆกับนํ้าเสียงอันดุดันของนักร้องทั้ง 3 อีกด้วยเรียกได้ว่าเป็นส่วนผสมที่ออกผลลัพธ์อย่างยอดเยี่ยม คอเพลง Rap เรียกได้ว่าห้ามพลาดด้วยประการทั้งปวง ผมไม่ได้หมายถึงแค่เฉพาะเพลงนี้แต่ยังรวมถึงอัลบั้ม The Blueprint 3 ของ Jay-Z ที่ยังคงมากด้วยคุณภาพอัดแน่นทะลักทะลายไม่เคยเปลี่ยน!!!


DOWNLOAD

Run This Town192 kbps File Size 6.59 mb Host MediaFire

Run This Town 320 kbps File Size 9.84 mb Host MediaFire


Advertisements

One response to “Brooklyn's Finest The Single Edition แร็ปเดือนพล่านเมือง

  1. ZahnmimreS ⋅

    เพลงปั่นเมืองสุดเท่ห์ดีๆนี่เอง เห็นรวมนักร้องดังงี้ก็น่าฟังแล้ว

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s