Posted on

KICK-ASS Music From The Motion Picture สาดเพลงเกรียนสะท้านโลก

Kick-Ass Music From The Motion Picture

หญิงสาวหนึ่งคนกับชายหนุ่มอีกผู้หนึ่งกำลังฟัดกันนัวเนี้ยด้วยความเคลียดแค้นกลางห้างสรรพสินค้าที่มีคนขโยงใหญ่ สายตาอันเคี้ยดแค้นของฝ่ายชายดูรุนแรงไม่แพ้ถ้อยคำสบถมากมายจากปากของฝ่ายหญิง ทุกคนต่างก็ได้แต่มองด้วยความเวทนาและสงสัยว่าเกิดอะไรขึ้น แต่ไม่มีใครเลยที่จะกล้าเข้าไปห้ามปราม แม้แต่ตัวผมซึ่งกล้าๆกลัวๆและได้แต่คิดถึงภาพของฮีโร่ผู้เข้าไปสยบการทะเลาะวิวาทนี้ แน่นอนมันไม่เกิดขึ้นไม่มีใครกล้าที่จะก้าวเข้าไปมีแต่ก้าวห้างออกเพื่อนกันไม่ให้เรื่องเข้ามาถึงตัว อาจบอกว่าผมขี้ขลาดก็ได้แต่คุณก็คงต้องด่าทุกคนที่อยู่ในที่เกิดเหตุ ใช่ว่าผมไม่อยากทำตัวเป็นผู้กล้าหรอกน่ะ…ผมอยากจะตายโดยเฉพาะหลังจากที่ได้ชมภาพยนตร์แอ็คชั่น-ฮีโร่เกรียนโคตรอย่าง KICK-ASS ที่ช่วยให้ผมหลั่งสารความกล้าออกมาเต็มตัวหลังจากเพิ่งดูจบมาหมาดๆ แต่มันก็ไม่มากพอกับพลังของเพื่อนผม 2 คนที่รั้งไว้แล้วบอกว่า “มันไม่คุ้มหรอกอย่าเสี่ยงเลย” สารความกล้าในตัวหมดไปทันทีก่อนจะถูกแทนที่ด้วยคำตอบที่ว่า “ทำไมโลกนี้ถึงไม่มีซุปเปอร์ฮีโร่” ไม่ใช่เพราะเราไม่มีพลังวิเศษหรือเครื่องมือทันสมัยแต่เป็นเพราะ “เราใจไม่ถึงพอต่างหากล่ะ!

นี่อาจเป็นคำนำที่ออกนอกเรื่องและดูรุนแรงไปหน่อยกับรีวิวอัลบั้มเพลงประกอบหนังเรื่องนึงแต่มันคือเรื่องจริงที่ผมเพิ่งประสบมาไม่กี่ ชม ก่อนและติดใจผมสุดเลยอดไม่ไหวที่จะระบายมันออกมาในที่นี้ เข้าเรื่องกันครับสำหรับอัลบั้มนี้เป็นการรวมเพลงต่างๆที่ถูกใช้ในภาพยนตร์ซึ่งเลือกเองโดยผู้กำกับและทีมงานเพื่ออารมณ์ที่เข้ากันเฉพาะฉากเหมือนอย่างใน KILL BILL นั้นเอง แน่นอนว่าเราจะได้ฟังเพลงหลากแนวกันสุดๆไปพร้อมกับ SoundBite แรงสะใจจากหนัง เริ่มด้วย

เพลงมิกซ์บีทมันส์จ๊อดจาก The Prodigy ที่มีถึง 2 เพลงนำโดย Stand Up เสียงเครื่องเป่าสไตล์ Jazz ฟัดกับบีทพิลึกพิลันฟังแล้วกระปรี้กระเปร่าตื่นตัวสุดๆสมกับชื่อเพลง ซึ่งน่าจะผ่านมาพอสมควรสำหรับใครที่ได้ชมตัวอย่างหนัง Omen เพลงนี้ดูจะแรงสะใจกว่าเพลงแรงด้วยความเร็วที่เหนือกว่าและเน้นหลักไปกับเสียงเล็กแหลมในทำนองกวนๆพร้อมด้วยเสียงร้องแทรกมาเป็นระยะยิ่งช่วยสร้างอารมณืให้มากขึ้นไปอีกแถมยังชวนให้นึกถึง B-Boy ควงสว่านอยู่กว้างถนน นอกจากนี้ยังมีเพลงบีทต๊องๆ Bongo Song ที่เน้นมันสืไปกับเสียงเคาะโดย Zongamin

มันส์ต่อด้วยเพลง Rock สะใจข้าพเจ้านำทีมโดย Primal Scream ที่มาพร้อมกับเพลงช่วยหลั่งอะดรี่นะลีนสุดกับกีต้าที่เล่นรัวยาวตลอดทั้งเพลง
ใน Can’t Go Back แต่มันก็แค่เริ่มต้น เพลง We’re All In Love จาก New York Doll แนวด้วยเสียงออแกนที่แข่งขันกับกีต้าโชว์คีย์ไปพร้อมกับการร้องกวนๆชวนให้ร้องตามโดยเฉพาะท่อนฮุค หรือถ้าเบื่อกับร็อคชายๆขอเสนอร็อคหญิงที่แพ็คมากว่า 4 เพลงประกอบด้วย เพลงร้อคพิลึกมากเหลือหลายจาก Sparks เค้าเล่นมีทั้งอารมณืร้อคแรงป็อปอเลคทรอนิคแถมท้ายด้วยเสียงทรงพลังจนน่ากลัวในเพลงชื่อยาว This Town Ain’t Big Enough For The Both Of Us ที่ให้อารมณ์แอบร้ายทีเดียว Banana Splits จาก The Dickies ที่สปริทสมคือนอกจากจะร้องเร็วปรี๊ดแล้วยังเฮฮาสุดๆกับท่อนฮุค “ลั๊ลล๊าล๊า” ง่ายๆแต่สะใจเหลือเกิน แต่ที่ดูจะได้ใจคนฟังกว่าคงจะเป็นเพลงร้อคอารมณ์เมกันแท้ๆ Bad Reputation จาก Joan Jett แม้จะชวนงงกับเครดิทที่ดันเป็น The Hit-Girl แทนซะงั้น ถึงจะยังไงก้ตามความมันส์ก็ไม่ลดแม้แต่น้อย!!! ปิดท้ายองค์ร็อคด้วย Make Me Wanna Die เพลงร็อคทำนองดุจาก The Pretty Reckless ที่มีนักร้องสาวแสนเผ็ดจัดจ้านความมันส์แผลงความแค้นทรงพลังสมกับที่ได้เป็นเพลงปิดเรื่องจริงๆ (ตอนแรกแอบคิดว่าเป้นเพลงของสาวแรงอย่าง Pink เสียงคล้ายๆกันมาก)

มาที่เพลงป็อปกันบางจี๊ดกันเลยกะนักร้องลุคแรง MIKA ในซิงเกิ้ลพิเศษที่แต่งขึ้นมาเฉพาะหนังเรื่องนี้ KICK-ASS เพลงปลุกระดมสร้างอารมณืฮีโร่ในมุมมองใหม่ที่ได้ RedOne มาช่วยสร้างดนตรีที่มีอารมณ์ร็อคอิเลคทรอนิคเข้ากับเสียงร้องเล็กแหลมแรงของ MIKA อย่างลงตัวทั้งยังเป็นผลงานที่แปลกใหม่สำหรับเค้าด้วย There’s a Pot a Brewin’ เพลงจังหวะครื้นเครงจากวงอินดี้ป็อป The Little Ones ให้คุณชิลลงได้หน่อยแต่ก็สนุกยังคงสนุกชวนโย้กไม่แพ้เพลงอื่น แต่ถ้าใครบ่นแรงๆหนักมันส์กันตั้งเยอะแล้วขอพักหน่อยได้มั๊ยนักร้องสาวเสียงน่ารัก Ellie Goulding จะมาปลดทุขให้คุณกับเพลง Starry Eyed เสียงโดดเด่นทำทองก็แพรวพราวเพราะเหลือเกิน

เพลงชวนเหวอแบบเหวงๆ Per Qualche Dollaro In Piu เพลงอารมณ์คาวบอยจ๋าจาก Ennio Morricone ผู้ชำชองกีต้าแม็กซิกันเข้าไส้ถูกใช้ในหนังอย่างเท่ แต่ก็นึกไม่ถึงว่าจะได้ยินมาถึงในตัวอย่าง และเหวอไปเลยกับราคาเพลงร็อคตลอดกาล Elvis Presley ในเพลงเบาๆ An American Trilogy ถึงจะชวนงงอยุ่แต่มันดูเข้ากับบรรยากาศหรังฮีโร่ดีแท้แถมยังปิดอัลบั้มนี้ได้อย่างภาคภูมิ

แต่ผมไม่ยอมให้มันจบเลยหรอกด้วยความใจดีตามหลักสูตรเลยขอแถมอีก 2 เพลง 2 แนว เริ่มด้วย R&B แนวๆเบสตึ๊งๆจาก Gnarls Barkley กับ Crazy แม้จะใช้ในหนังในฉากที่โดนเด่นอยู่พอตัวแต่คงเพราะคงเคยถูกใช้ในหนังมาหลายเรื่องแล้วเลยหลุดโผล่จากอัลบั้มไป ต่อด้วยเพลงจากตัวอย่างที่ขาดไปคงจะน่าเกลียด Hey Little World จากวงร็อคลุคบ้าชิบหาย The Hives ที่แบกความเป้นตัวเองมาครบสูตรกีต้ามันส์ร้องแหกปากสุดสะใจแถมท้ายด้วยท่อนฮุคลืมไม่ลงนี่แหละ KICK-ASS ของจริง!!!

อัลบั้มรวมเพลงของ KICK-ASS นี่ขอบอกเลยว่าถ้าใครบ้าหนังเรื่องนี้สุดๆ คงต้องรักอัลบั้มแทบตายเช่นกัน เพราะนอกจากจะรวมผลงานเพลงเจ๋งๆไว้มากมายแล้วความมันส์ก็ยิ่งทะลุปอดที่ชวนนึกถึงฉากสุดสะใจในหนังไปพร้อมกัน แต่ก็น่าเสียดายที่อัลบั้มนี้ขาดสกอร์สุดพิเศษจาก John Murphy ที่นำผลงานขึ้นหิ้งเก่าๆของเค้าใน 28 DAYS/WEEKS LATER และ SUNSHINE มารีมิกซ์อย่างทรงพลังและเหนือชั้นไม่แพ้ต้นฉบับ นี่ถ้ามีน่ะผมยกให้เป็นอัลบั้มขั้นเทพไปเลย ตอนนี้ขอชมว่าเป็นอัลบั้มโคตรมันส์พันธุ์ผสมของความเกรียนไปก่อน!!!


รายชื่อเพลง

1. The Prodigy – Stand Up
2. MIKA vs RedOne – Kick Ass
3. Primal Scream- Can’t Go Back
4. The Little Ones- There’s A Pot Brewin’
5. The Prodigy – Omen
6. The Pretty Reckless- Make Me Wanna Die
7. The Dickies – Banana Splits
8. Ellie Goulding- Starry Eyed
9. Sparks – This Town Ain’t Big Enough For Both Of Us
10. New York Dolls – We’re All In Love
11. Zongamin – Bongo Song
12. Ennio Morricone – Per Qualche Dollaro In Piu (For A Few Dollars More)
13. The Hit Girls – Bad Reputation
14. Elvis Presley – An American Trilogy
BonusTrack Exclsuive From aCtDeltAS
15. Gnarls Barkley – Crazy
16. The Hives – Hey Little World


DOWNLOAD

MP3 Part 1 Original Album File Size 71.3 mb Host MediaFire

MP3 Part 2 Exclusive BonusTrack File Szie 8.83mb Host MediaFire

M4A File HQ (iTunes/iPod/iPhone) Album Only File Size 97.6 mb MediaFire


MIKA KICK-ASS MV

KICK-ASS performance by MIKA vs. RedOne
AVI File Size 26.4 mb 25.0fps 640×480 (4:3) XVID Host MediaFire

Advertisements

19 responses to “KICK-ASS Music From The Motion Picture สาดเพลงเกรียนสะท้านโลก

 1. chris

  ขอบคุณคร้าบ

 2. kamooroom ⋅

  สุดยอด

 3. kajarp

  very cool

  เพิ่งดูเรื่องนี้ กลับมาถึงบ้านสักครู่
  เจ๋งครับ ชอบ
  ทีแรก ไม่คิดจะดูเลย คงเป็นหนังวัยรุ่นตลกเบาสมอง พอดูเทรลเลอร์แล้วเสียเงินเลย ฮาๆๆ

 4. aCtDeltAS ⋅

  เพิ่มลิ้งไฟล์ .m4a ไฟล์เสียงคุณภาพสูงเปิดได้ใน iTunes/iPod/iPhone คร้าบ

  เสียงจะชัดและละเอียดกว่า .mp3 น่ะครับ แต่มีเฉพาะเพลงในอัลบั้มต้นฉบับเท่านั้นน่ะคร้าบ

  นอกจากนี้ก็มี Music Video KICK-ASS ของ MIKA ตัดต่อได้มันส์เหลือหลาย!!!

 5. shachou ⋅

  ขอบคุณมากครับ เพิ่งดูหนังมา มันส์มาก 😀

 6. สุดยอดค้าบบบ งานดีมีคุณภาพต้องสนับสนุนกัน

 7. Pingback: Various Artists – Kick-Ass « ChevaliersDeSangreal's Blog

 8. ZahnmimreS (CTU From Imeem) ⋅

  รีวิวนี้โปรยคำได้ดีมาก 55

 9. 24fan ⋅

  ชอบเพลง Omen ในหนังมากครับ

 10. สุดยอดมากครับ

 11. chaniizaa ⋅

  ขอบคุณครับ

 12. onimong ⋅

  ขอบคุณหลายๆคับ ใจดีเจงๆๆๆๆ ผมล่ะโคตะระชอบเลยเพลงของหนังเรื่องนี้อ่ะคับ แบบว่ามันเจ๋งสุดๆไปเลย 555555

 13. DoDo ⋅

  เพลงที่เล่นตอน kick ass นั่งรถไปกับหมอกแดง ตอนที่หมอกแดงสุบปุ๊นอ่ะครับ ชื่ออะไร อยากฟังมากๆ
  ใครรู้ส่งมาให้หน่อย

  dek_chon02@hotmail.com

  ขอบคุณคับ

 14. aCtDeltAS ⋅

  เพลงชื่อ Crazy ของ Gnarls Barkley อยู่ในส่วนของ BonusTrack ครับ

  แต่ถ้าเแ้นดนตรีบรรเลงล้วนลองหาฟังได้ในส่วนของอัลบั้ม The Score คร้าบ

  http://actdeltas.wordpress.com/2010/05/24/kick-ass-the-score/

 15. assawin kongtup ⋅

  ชอบ KICK ASS มากๆๆๆ ขอบคุณครับ

 16. anirut ⋅

  เจ๋งมากคับ ชอบเพลง Make Me Wanna Die

  มากคับ หนัง มัน สุดยอด ^^

 17. nay

  โดยส่วนตัวผมชอบ In the House-In a heartbeat ตอนที่บิ๊กเเดดดี้ไปเผาโกดังครับ หาอยู่ตั้งนานเเล้วครับเพลงนี้ ให้อารมร์หลอนๆดี

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s