Posted on

Surrogates Original Motion Picture Soundtrack อึด(ไม่)ไหวในโลกโคลนนิ่ง

Surrogates Original Motion Picture Soundtrack

ลองนึกภาพของอนาคตที่คุณไม่ต้องออกไปเผชิญโลกภายนอก ทำงาน ท่องเที่ยว และ มีความสุขผ่านหุ่นยนต์โคลนนิ่งที่เหมือนเป็นชีวิตที่ 2 ของคุณ นี่คงเป็นอนาคตอันแสนสวยงามถ้าไม่มีการฆาตรกรรมที่ไม่ได้ฆ่าแค่หุ่น แต่รวมไปถึงคนบังคับความสั่นคลอนครั้งใหญ่ในโลกออนไลน์ได้อุบัติขึ้นแล้วใน Surrogates มีเพียตำรวจอึดสุดโทรมคนเดียวเท่านั้นที่จะสามารถหยุดแผนนี้

คอมโพเซอร์ที่มารับหน้าที่คือ Richard Marvin ซึ่งเคยรวมงานสร้างสรรค์สกอร์ให้ผู้กำกับ Jonathan Mostow มาก่อนแล้วในหนังมหาสงครามเรือดำนั้า U-571 มาดูกันสิว่า Marvin จะทำสกอร์หนังอนาคตคนโคลนนิ่งเป็นยังไง

อัลบั้มเปิดตัวมาด้วย Drive To Club แทรคอารมณ์ลึกลับที่เน้นไปกับเสียงกาวๆของอะไรไม่ทราบควบไปกับเครื่องสาย สร้างอารมร์ชวนผวาได้ไม่น้อย
ตามาด้วยแทรค 2 อารมณ์ Cam’s Apartment / Greer’s Apartment ครึ่งแรกเป้นช่วงสานต่อแทรคแรก ก่อนจะเปลี่ยนอารมณ์อย่างแนบเนียนเป็นเสียงดนตรีเปียโนหวานปนสลด
Warrant / Foot Chase ครึ่งแรกเปิดมาด้วยเสียงเครื่องสายยํ้าๆซํ้าไปมาอย่างรวดเร็วก่อนจะใช่เสียงเครื่องเป่าเพิ่มอารมณ์แล้วเติมดีกรีความเคลียดมากไปเื่รื่อยๆ แล้้วสลับเป็นแทรคไล่ล่าืั้ยังเน้นการเล่นเครื่องสายเร็วเช่นเดิมแต่เด่นยิ่งกว่า…
The Rez ช่วงเบาใส่ดนตีลายยาวไปเรื่อยๆแล้วเพิ่มเสียงเปียโนเบาๆเขามาซึ่งดูเหมือนจะนิ่งแต่ก็ปิดลงด้วยอารมณ์ชวนเสียวนิดๆ
นิ่่งเีงียบแต่ดุ Prophet Lies / Greer Rides ใส่ดนตรีเบาๆแต่อารมณ์หนักด้วยเสียงกรี๊ดเบาๆจากเครื่องสายให้ชวนเสียวเล่นๆ แต่ไม่มีอะไรเกิดขึ้นตั้งแต่ต้นจนจบ
I Want You แทรคที่ดูเหมือนจะนุ่มและหวานที่สุดของอัลบ้มแต่มันยังคงมีอารมณ์แข็งๆ ซึ่งดูเข้าดีกับฉากคนบอกรักกับหุ่นยนต์ในหนัง…
หลอนได้อีกกับ Hard Liquor / Peters Morphs จากดนตรีนิ่งๆไร้พิษเพียงแค่ใส่เสียงที่เดาไม่ได้มาเป็นจังหวก็สร้างความหวาดผวาได้ไม่ใช่น้อย ช่วงท้ายมีการเพิ่มดนตรีอิเลคทรอนิคเป็นแบ็คกราวน์ได้อารมณ์แอ็คชั่้นมาจางๆ
Stone’s Headache ไม่ค่อยต่างกับแทรคก่อนยกเว้นช่วงท้ายที่มีการเล่นดนตรีแรงขึ้นหน่อย ทั้งยังเพิ่มเสียงเครื่องเป่ากังวาลๆเข้ามา พ้อมกับกาสีเร็วๆบนเครื่องสาย
Operation Prophet เปิดมาอย่างน่าติดตามด้วยแบ็คกราวน์เสียงอิเลคทรอนิคลากยาว ผสมกับเพอคัชชั่นที่ได้เด่นกับเขาเสียที ควบไปกับเครื่องดนตรีชนิดอื่น ปิดตัวลงด้วยดนตรีนิ่งชวนผวา…
ลุ้นกันเล้กน้อย Gotta See Your Boss ใช้ธีมช่วงต้นอัลบั้มมาปรับปรุงใส่ความเร็ว และ เพอคัชชั่นให้แน่นขึ้นชวนปลุกเร้าอารมณ์ไม่ใช่น้อย
Shift Enter เปิดตัวชวนผวาด้วยเสียงเครื่องสายตามเคย แต่งานนี้ดนตรีและเล่นกับมันอย่างเต็มที่ทั้งเล็กและใหญ่สลับฟันปลากันอย่างเมามัน พร้อมการใส่ช่วงฮุคและปิดตัวรัวๆตอนท้าย
สกอร์สุดท้ายของอัลบั้ม Aftermath ใส่เสียงอิเลคทรอนิคเย็นนิ่งค้างยาวก่อนจะค่อนเปลี่ยนเป็นดนตรีเปียโนนุ่มให้โชว์ครั้งสุดท้าย และเปลี่ยนหน้าที่ให้กับเครื่องสาย โชว์๊ธีมหลัก ซึ่งไม่ต่างกับการ Finale จากลา…

แก้เลียนสกอร์ด้วยพลง Rock มันส์ๆ แถมพิเศษที่นี่ที่เดียวเช่นเคยกับ I Will Not Bow เพลงเปิดอัลบั้มใหม่ของ Breaking Benjamin ที่ถูกนำมาโปรโมทหนังในอเมริกาอีกด้วย อาจไม่มีอะไรน่าจดจำมากแต่มันเหมือนป็นการเติมเต็มส่วน Action ที่ขาดหายไปได้เลย!!!


รายชื่อเพลง

1. Drive to Club
2. Cam’s Apartment/Greer’s Apartment
3. Warrant/Foot Chase
4. The Rez
5. Prophet Lies/Greer Rides
6. I Want You
7. Hard Liquor/Peters Morphs
8. Stone’s Headache
9. Operation Prophet
10. Gotta See Your Boss
11. Shift Enter
12. Aftermath
BonusTrack Exclusive From aCtDeltAS
13. I Will Not Bow – Breaking Benjamin

สรุป อัลบั้มถ้าไม่มีชื่ออัลบั้มหรือปกอาจคิดว่าเป็นสกอร์หนังสยองเลยก็เป็นไปได้ จากที่ดูมาหนังค่อนข้างโชว์ด้านมืดของเทคโนโลยี แต่สกอร์ของ Richard Marvin ดูจะ Dark หลุดธีมไปหน่อย และยังขาดอารมณ์แอ็คชั่นที่น่าจะมีมาให้ซักหน่อยเพราะหนังเค้าไรฉากยิงกันซะทีไหน!!? ถ้าดูตามคุณภาพ Marvin ทำออกมาได้ดีครับ แต่ในด้านอารมณ์และธีมไม่ค่อยสวยนัก!!!


DOWNLOAD

1 Part File Size 57.8 mb Host Up2U

– Surrogates The Single Edition Exclusive at The aCt DeltAS

Advertisements

4 responses to “Surrogates Original Motion Picture Soundtrack อึด(ไม่)ไหวในโลกโคลนนิ่ง

 1. 89 ⋅

  ขอโทษที่รบกวนครับ คือผมจนปัญญาจริงๆ
  เลยจะขอพึ่งพาปรึกษาท่านผู้รู้และชำนาญหน่อย
  เนื่องจาก ปกติ ผมต้องการ Ost. ผมก็มาหาโหลดที่นี้ (ติดตามผลงานตลอด)
  และตอนนี้อยากได้ ost. crow zero 1-2 มากเลยครับ
  หาไม่ได้เลย ช่วยหาหรือบอกลุ่ทางหน่อยได้ไหมครับ
  ผมรู้สึกว่า J-Rock มันหายากหรือผมไม่รู้ลู่ทางก็ไม่รู้
  ยังไงขอบคุณมานะที่นี้

  ด้วยความนับถือ
  ขอบคุณครับ

 2. aCtDeltAS ⋅

  เดี๋ยวว่างๆจะเอามาลงให้น่ะคร้าบ

  ช่วงนี้คิวลงแน่นหน่อย แฮะๆ

 3. ZahnmimreS ⋅

  ^
  ^
  ถึงคุณ 89
  ost. crow zero นี่ก็ยอมรับก่อนเลยว่าหายากจริงเพราะ ost หนังแถวเอเชียหาไม่ได้ง่ายๆเลย ยิ่งถ้าไม่ใช่งานของคอมโพเซอร์ชื่อดังฝั่งตะวันตกยิ่งหาไม่เจอ ขนาดใน blog ผมยังมีแค่ ‘สุริโยทัย’ (Music By Richard Harvey) แล้วถ้าว่างๆซักวันผมก็ว่าจะลงอีกเรื่องคือ ‘The Promise คนม้าบิน’ (Music By Klaus Badelt)
  อย่างไรก็ดี ขอให้น้องแชมป์หาอัลบั้มที่เค้า request มาลงให้จงได้เถิด เพี้ยง! +_+

 4. aCtDeltAS ⋅

  ^ ^ ยังไงก็ตามครับแม้จะหายากแต่ด้วยความคลั่งพอสมควรกับหนังเรื่องนี้เลยแอบหามาฟังเองซักพักล่ะ ชอบดนตรีช่วงจะต่อยกันมันส์ได้ใจ

  เอาเป็นว่า Ost CROWS ZERO I-II จะมาที่นี่…เร็วนี้ครับ!!!

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s