Posted on

2012 Original Motion Picture Soundtrack มหาวิบัตินี้ยังมีหวัง

2012 Original Motion Picture Soundtrack

แม้จะเคยทำให้โลกเจอกับความวินาศมากมายตั้งแต่ต่างดาวบุก จนโลกกลายเป็นน็าแข็ง ก็ดูจะยังไม่สะใจเจ้าพ่อหนังมหาวิบัติอย่าง Roland Emmerich เสียที่ ด้วยเหตุมหาวิบัติที่ยิ่งกว่าจึงเกิดขึ้นใน 2012 แม้ชื่อจะสั้นๆแต่มันก็สร้างความสะพรึงให้คนดูไม่ใช่น้อยเพราะมันไม่ใช่การใบ้แต่อย่างใดหากแต่เป็นปีที่จะเกิดมหาวิบัติต่างหาก!!!

อัลบั้มเปิดมาด้วยเพลงฮิตฉบับบังคับที่ติดหูใครหลายคน Time For Miracle ที่ได้นักร้องดีกรีอเมริกันไอดอลอย่าง Adam Lambert มาขับร้องได้อย่างทรงพลังและเปี่ยมด้วยความหวัง แต่ก็น่าตลกดีที่พอไปอ่านเนื้อร้องมันไม่มีอะไรเกี่ยวกับมหาวิบัติเลย แต่เป็นรักนํ้าเ่น่าที่ละครบ้านเรายังอาย แต่เถอะน่ะ เพลงเค้าเพราะจริงๆ

และจากนี้ก็คือช่วงเวลาโชว์ฟอร์มของคอมโพสเซอร์คู่บุญ Emmerich อย่าง Harald Kloser โดยคราวนี้เค้าได้ควง Thomas Wander เข้ามาเอี่ยวด้วย ช่วงต้นๆนี้ก็เหมือนในหนังครับ ยังไม่มีฉากอลังการใดๆ แต่มากด้วยฉากการค้นหาและสืบค้นข้อมูลต่างๆทำให้สกอร์ที่ได้ฟังเต็มไปด้วยอารมณ์ Detective สุดๆ แทรคที่น่าจดจำในช่วงนี้เห็นจะเป็น U.S. Army ดนตรีที่ลองลอยไปช้าพร้อมกับดนตรีที่คอยเคลือบแคลงเข้ามาเรื่อยที่ล่ะชิ้นๆ ทำให้รุ้สึกถึงการปกปิดอย่างจับต้องได้ ในสไตล์ทหารหาญ
Spirit Of Santa Monica สกอร์เปิดระทึกครั้งแรกใช้ดนตรีโฉบเฉี่ยวไปมาของเครื่องสาย แต่หนักหน่วงด้วยเพอคัสชั่น ให้อารมณืหนังสยองขวัญมานิดๆ
พักใจซักนิดกับ It Ain’t The End Of The World เพลง Jazz เบาๆฟังขั้นเรื่องจาก George Segal & Blu Mankuma แม้จะฟังชิลๆ แต่เนื้อหามันเนี้ยเข้ากับหนังจริงๆ แค่ชื่อก็คงรู้
ลุ้นระทึกนิดๆแบบควบด้วย Finding Charlie กับ Run Daddy Run แม้จะแยกเป้นคนล่ะเพลงแต่ทั้ง 2 กับเชื้อมอารมณ์กันเป็นอย่างดี โดยเพลงแรกเป้นฝ่ายบิ๊ว และ เพลงหลังเป็นการส่งต่ออารมณ์ให้สมบูรณ์ด้วยการบรรเลงอย่างเร้าใจของเพอคัวชั่นและเครื่องสาย
Leaving Las Vegas หนึ่งในฉากใหญ่แน่นอนว่าสกอร์ช่วงนี้ลุ้นกันมันส์หยด ผมชอบทีเดียวกับไลน์ของดนตรีที่ใช้เครื่องดนตรีต่างๆบรรเลงเข้ากันอย่างตื่นเต้น และจบลงแบบไม่ได้หายใจ
แม้จะบอกว่าเพลงก่อนหน้าเร้าใจแต่ We Are Taking The Bentley ทำออกมาได้ระทึุกยิ่งกว่าตั้งแต่เปิด เพอคัสชั่นในแทรคนี้ค่อนข้างแน่นทีเดียว ถึงกระนั้นเครื่องสายก็ไม่ยอมเสียดสีอย่างดุดัน แม้จะตามสูตรระทึกไปหน่อยแต่มันกระตุ้อารมณ์อย่างดีเยี่ยม
Nampan Plateau แทรคที่สวยงามและยอดเยี่ยมสุดของช่วงกลางด้วยดนตรีที่บรรเลงอย่างนุ่มนวล ไปพร้อมกับเสียงร้องจางๆให้ได้กลิ่นอายสกอร์ของ The Day ปะปนมาด้วย แต่เป็นตัวของตัวเอง จากทำนองที่ม่คล้ายคลึงกัน
Open The Gates! หนึ่งในเพลงประกอบฉากที่น่าจดจำฉากนึงของหนังการโต้แย้งของความเห็นแก่ตัวกับความหวัง ทำให้เราได้ฟังดนตรีหม่นตัดสลับกับดนตรีมากด้วยความหวัง
เปิดระทึช่วงท้ายด้วย The Impact ดนตรีกระหนํ่าไม่ยั้งชนจังๆดังคลื่นซัด ดนตรีหนักๆ อารมณ์แรงๆจากไวโอลินสะใจสุดๆ
2012 The End Of The World บรรยายความวินาศต่างๆตามชื่อเพลงตลอดทั้งเพลงเต็มไปด้วยดนตรีขลึมๆ ปนความโศก และยังเป็นการโชว์เครื่องเป่าให้ฟังกันชัดๆ
Collision With Mount Everest เสียวตัวโก่งครั้ง อีกหนึ่งครั้งที่มีการเล่นกับเครื่องดนตรีแบบไม่ยั้งจนจะจุก การเล่นดนตรียังคงคล้ายๆกับเพลงอื่นๆ
The End Is Only The Beginning การรวม 2 อารมณ์รหว่างสูญ้สียกับความหวังไว้ด้วยกันอย่างละไม เสียงเปียโนเบาๆ เครื่องสายเบาค่อยๆบรรเลงชวนฝันเป็นการปิดท้ายชุดสกอร์อย่างสวยงาม
Fades Like A Photograph เพลงร็อคเพราะๆ ฟังได้เรื่ิอยๆ แถมมาปิดท้ายจาก Filter อาจไม่ได้ซึ่งแต่ก็ได้อารมณ์คล้ายๆ Time for Miracle เหมือนกัน

สุดท้ายจริงผมขอแถม 1 เพลงพิเศษที่หลายคนคงตามหากับสกอร์จากในตัวอย่างสุดระทึก Master of Shadows จากกุนสือแห่งการทำเพลงตัวอย่างที่เราๆรู้จักกันดี Two Steps From Hell สรรพคุณคงไม่ต้องบรรยายอะไรมาก การบรรเลงดนตรีสุดเร้าใจ ควบคู่กับเสียงร้องคอรัสตระการหู ทั้งหมดนี้ทำให้มันเป็นอีกหนึ่งสกอร์ที่น่าจดจำอย่างที่แล้วๆมา!!!


รายชื่อเพลง

1. Time For Miracle – Adam Lambert
2. Constellation
3. Wisconsin
4. U.S. Army
5. Ready To Rumble
6. Spirit Of Santa Monica
7. It Ain’t The End Of The World – George Segal & Blu Mankuma
8. Great Kid
9. Finding Charlie
10. Run Daddy Run
11. Stepping Into The Darkness
12. Leaving Las Vegas
13. Ashes In D.C.
14. We Are Taking The Bentley
15. Nampan Plateau
16. Saving Caesar
17. Adrian’s Speech
18. Open The Gates!
19. The Impact
20. Suicide Mission
21. 2012 The End Of The World
22. Collision With Mount Everest
23. The End Is Only The Beginning
Exclusive BonusTrack Only at The aCtDeltAS
24. Master of Shadows – Two Steps From Hell

สรุป ถ้าไม่นับเพลงร้องสกอร์จาก Harald Kloser และ Thomas Wander ชุดนี้แม้จะสร้างความระทึกได้อย่างดีเยี่ยมเฉกเช่นในหนัง แต่มีสิ่งหนึ่งที่หายไปอย่างน่าสียดายคือ อารมณ์ความเศร้าและสิ้นหวัง อย่างทีเคยมีมาใน The Day After Tomorrow ซึ่งตรงนี้นอกจากจะทำให้อารมณ์สมบูรณ์มันจะยังทำให้ตราตรึงใจมากกว่าอีกด้วย!!!


DOWNLOAD

1 Part File Size 85.9 mb Host Up2U

Advertisements

17 responses to “2012 Original Motion Picture Soundtrack มหาวิบัตินี้ยังมีหวัง

 1. McMurphy

  เขากลับมาแล้ววว!!

 2. McMurphy

  เขากลับมาแล้ววว!!

 3. ZahnmimreS ⋅

  ยอมรับว่า Score ของ Harold Kloser เรื่องนี้ค่อนข้างน่าผิดหวังเพราะไม่ค่อยตราตรึงนักที่จะสามารถฟังแยกได้อย่างที่ควรจะเป็น Score เลย work แค่เข้ากับฉากในหนังเท่านั้น แต่เพลงของ Adam Lambert นี่แหละที่เป็นไฮไลท์ทั้งของอัลบั้มและตอนจบของหนัง (ของเค้าดีจริง)
  สุดท้ายก็ดีใจที่น้องแชมป์กลับมานะครับ คอยเป็นกำลังใจให้กับอัลบั้มต่อไปๆ แล้วก็ Thx มากๆกับเพลงในตัวอย่างหนังที่อยากได้มานาน

 4. ZahnmimreS ⋅

  ยอมรับว่า Score ของ Harold Kloser เรื่องนี้ค่อนข้างน่าผิดหวังเพราะไม่ค่อยตราตรึงนักที่จะสามารถฟังแยกได้อย่างที่ควรจะเป็น Score เลย work แค่เข้ากับฉากในหนังเท่านั้น แต่เพลงของ Adam Lambert นี่แหละที่เป็นไฮไลท์ทั้งของอัลบั้มและตอนจบของหนัง (ของเค้าดีจริง)
  สุดท้ายก็ดีใจที่น้องแชมป์กลับมานะครับ คอยเป็นกำลังใจให้กับอัลบั้มต่อไปๆ แล้วก็ Thx มากๆกับเพลงในตัวอย่างหนังที่อยากได้มานาน

 5. aCtDeltAS ⋅

  ^
  ^
  ^
  เดี๋ยววันหลังจะอัพเดทในส่วนของ Blog พี่ให้น่ะคร้าบค้างคามานาน แฮะๆ

 6. aCtDeltAS ⋅

  ^
  ^
  ^
  เดี๋ยววันหลังจะอัพเดทในส่วนของ Blog พี่ให้น่ะคร้าบค้างคามานาน แฮะๆ

 7. แชร์ ⋅

  ท่านกลับมาเเล้ว

 8. nucleon ⋅

  เห็นด้วยกับคุณ ZahnmimreS ครับ

  ทำใผ้ผมรู้สึก OST ของ The day after ดูชัดเจนกว่าเยอะ..

 9. eXoRc1sMz_- ⋅

  ทำไมโหลดไม่ได้หว่า มันขึ้นบอกว่าไฟล์มีขนาด 0kb – -“

 10. eXoRc1sMz_- ⋅

  ทำไมโหลดไม่ได้หว่า มันขึ้นบอกว่าไฟล์มีขนาด 0kb – -“

 11. aCtDeltAS ⋅

  ลิ้ง(พึ่ง)เสียคร้าบ เดี๋ยวจะรีบดำเนินการอัพไฟล์ใหม่น่ะคร้าบ!!!

  ขออภัยในความไม่สะดวก อ่าน Review รอไปก่อนล่ะกันครับ โฮะๆ

  ป.ล. ถ้าใครโหลดไปแล้วว่างก็ช่วยกันอัพหน่อยก็ได้น่ะครับ เว็บ Up2U

 12. eXoRc1sMz_- ⋅

  อ๋อครับผม ขอบคุณมากครับ^^

 13. eXoRc1sMz_- ⋅

  อ๋อครับผม ขอบคุณมากครับ^^

 14. houhu ⋅

  รบกวนด้วยนะครับ ยังโหลดไม่ได้เลยอ่า

 15. aCtDeltAS ⋅

  ตอนนี้แก้ลิ้งแล้วน่ะครับ ยุ่งหลายเรื่องติดพันข้ามปี ขออภัยมากครับ!!!

 16. eXoRc1sMz_- ⋅

  ขอบคุณมากครับผม

 17. eXoRc1sMz_- ⋅

  ขอบคุณมากครับผม

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s