Posted on

Inglourious Basterds Motion Picture Soundtrack

Inglourious Basterds Motion Picture Soundtrack

กาลครั้งหนึ่ง ณ ฝรั่งเศสที่ ณ วันนั้นนาซีได้ครอบครองกดขี่ข่มเหงไล่าฆ่าล่าล้างเผ่าพันธุ์ชาวยิว กลุ่มทหารอเมริกันพันธุ์ยิวเลือดเดือดสุดแสบนาม The Basterds ได้นำกลุ่มของตนที่มีจำนวนเท่าหยิบมือแฝงตัวเข้าไปในดินแดนแห่งครามกับแผนสังหารจอมคนเผด็จการหนวดจิ๋มอหังกาอินทรีย์เหล็กที่คุณก็รู้ว่าใคร (ไฮท์ ฮิตเลอร์) ด้วยวิธีการที่ไม่มีใครหน้าไหนจะพินิจพิจารณาได้ กับการเผาโรงหนังรอบปฐมทัศน์ที่เต็มไปด้วยนายทหารนาซีชั้นสูงทั้งหลายให้ตายเป็นเตาตะโก!!!

สำหรับเพลงประกอบ QT ยังคงเป็นผู้คัดสรรจัดการเช่นเคย ผมขอบอกเลยว่างานนี้เด็ดกว่าทุกครั้ง อัลบั้มเปิดตัวอย่างเริ่ดสะแมนแตนด้วย The Green Leaves of Summer ผลงานซาวด์งามจาก Nick Perito ที่ชวนให้นึกถึงที่แสนสุขชวนตระกาลตาสไตล์ยุโรป ที่นั้นไม่ใช่ที่ไหนมันคือ ฝรั่งเศส The Verdict ทำนองคุ้นหูบรรเลงอย่างแปลกหูดนตรีฝีมือ Ennio Morricone (เจ้าเก่าจาก Kill Bill Vol.2) ที่เหลือล้นด้วยสไตล์ความชอบของ QT กับการนำเปียโนควบกับีต้าแม็กซิกันอย่างน่าหลงไหล White Lightning อีกหนึ่งผลงานสานฝันมันส์อารมณ์ QT กับความเป็นตะวันตกจ๋าของ Charles Bernstein นักดนตรีโฟคชาวมะกัน มาถึงเพลงร้องเพลงแรกในอัลบั้ม Slaughter กีต้าวาดลายกระจายอารมณ์พร้อมเสียงร้องจาก Billy Preston ที่เปี่ยมด้วยอารมณ์ Exploitation ช่างสะใจดีแท้ The Surrender อีกหนึ่งดนตรีดีจาก Morricone ที่มากอารมณ์ตะวันตกยิ่งกว่าเดิมกับเสียงเครื่องเป่าพร้อมเสียงประสานที่ตรึงอารมณ์ One Silver Dollar อีกหนึ่งแทรคสุดยอดของ The Film Studio Orchestra ที่นำเอาแตรประสานคู่กับ Mariachi เม็กซิกันจ๋าด้วยความเก๋า หนังนาซีทั้งทีไม่มีเพลงชาวเบียร์ก็คงกะไร Davon Geht Die Welt Nicht Unter เพลงป็อป(โคตร)คลาสสิคนี้ช่างตอบโจทย์ได้ดีแท้!!! The Man with the Big Sombrero อีกหนึ่งเพลงสุดคัลท์อมตะตลอดกาลจาก Michael Andrew และ Samantha Shelton ที่สมัยเอาหนังหัวเป็นประกันว่าไม่มีให้ฟังอีกแล้ว Ich Wollt Ich Waer Ein Huhn เพลงที่โด่งดังอย่างมากในช่วงสงครามเยอรมันของ Lilian Harvey และ Willy Fritsch ที่ชวนนึกถึงเพลงธ๊มลูนนี่ตูนส์ชะมัด Main Theme from Dark of the Sun ผลงานดนตรีที่ดุใหญ่เชียวของ Jacques Loussier ในดนตรีที่เปี่ยมด้วยอารมณ์ไล่่ล่าท่ามกลางบรรยากาศพิศดาล และแล้วมาถึงเพลงที่ช่างโดนใจผมอย่างจังตอนชมภาพยนตร์ Cat People หรืออีกชื่อหนึ่ง Putting Out the Fire งานเพลงสุดเร้าร้อนมากคุณภาพจาก David Bowie ที่เข้าอย่างดีกับฉากของหนังและบรรยากาศต่างๆ จนต้องคำนับให้หนึ่งที Tiger Tank อีกหนึ่งสกอร์ที่ควรค่าแก่การฟังของ Lalo Schifrin กับดนตรีอารมณ์ระทึกแบบปรอทแตก ปิดอัลบั้มอย่างสุดยอดเดียว 2 เพลงอันน่าจดจำของ Ennio Morricone ปิดแรก Un Amico ดนตรีสุดวิลิสมาหรางามหูที่สุดของอัลบั้มและอาจที่สุดที่เคยได้ฟัง กับความสมบูรณ์แบบอย่างถึงที่สุด ปิดสุดท้ายอย่างตะลึงตึงๆ Rabbia E Tarantella เครื่องเป่าเสียงหนัก ประชันด้วยไวโอลิน เร็วกระชับบาดอารมณ์ดังการบรรยายเหตุการณ์เดือดที่เกิดมาทั้งเรื่องอย่าง…ดี่สะระเต็ด!!! เด็ดสะระตี่!!!

นี่คือสุดยอดอัลบั้มที่ผมหามานานกับการรวบรวมเพลงและดนตรีขั้นเทพอย่างไม่เคยเกิดขึ้นในอัลบั้มเพลงประกอบเรื่องไหนมาก่อน มากกว่าคำว่าสุดยอด และเหนือกว่าด้วยความสมบูรณ์แบบนี่คือ “หนึ่งในสุดยอดอัลบั้มเพลงประกอบแห่งปี!!!” ที่ไม่ควรพลาด!!!


รายชื่อเพลง

1. The Green Leaves of Summer – Nick Perito
2. The Verdict – Ennio Morricone
3. White Lightning (Main Title) – Charles Bernstein
4. Slaughter – Billy Preston
5. The Surrender (La Resa) – Ennio Morricone
6. One Silver Dollar (Un Dollaro Bucato) -The Film Studio Orchestra
7. Davon Geht Die Welt Nicht Unter – Zarah Leander
8. The Man With the Big Sombrero – Michael Andrew and Samantha Shelton
9. Ich Wollt Ich Waer Ein Huhn – Lilian Harvey and Willy Fritsch
10. Main Theme from Dark of the Sun – Jacques Loussier
11. Cat People (Putting Out the Fire) – David Bowie
12. Tiger Tank – Lalo Schifrin
13. Un Amico – Ennio Morricone
14. Rabbia E Tarantella – Ennio Morricone


DOWNLOAD

Track 1-14 File Size 53.7 mb Host Ulbuzz

Advertisements

9 responses to “Inglourious Basterds Motion Picture Soundtrack

 1. Sabus's FilM ⋅

  เจ๋งเลยกับผู้กำกับคนนี้ เพลงก็โดนใจ!!

 2. nucleon ⋅

  “หนึ่งในสุดยอดอัลบั้มเพลงประกอบแห่งปี!!!”

  พูดตามตรงไม่เคยรู้จักเรื่องนี้เลย ถ้าพูดขนาดนี้แล้วต้องขอลองไปฟังสะหน่อย
  ขอบคุณครับ 🙂

 3. aCtDeltAS ⋅

  ว่างๆก็ไปลองดูหนังด้วยก็ดีน่ะครับ ที่สุดของคำว่าสุดยอดเลยหนังเฮีย QT!!! มันส์ทุกเรื่อง!!!

 4. Mon ⋅

  ผมกำลังหาเพลงประกอบตอนโฆษณาของเรื่องนี้ แต่รู้สึกว่าจะไม่มีใน ข้างต้น มีใครทราบหรือมีเพลงนี้ไหมครับ ช่วงประมาณกลางๆและท้ายๆของโฆษณานี้ครับ

  รบกวนด้วยครับ
  ขอบคุณมากครับ

 5. pcdiaries ⋅

  ไปดูเรื่องนี้มาแล้ว สุดยอดๆๆๆๆ เพลงก็เข้ากับsceneสุดๆๆ

 6. เป็นที่โหดสะใจดีแท้ชอบๆ ขอบคุณครับ

 7. SKII

  เป็นแฟนเควนตินมาตั้งแต่ SINCITY แล้ว เรื่องนี้ก็ไม่พลาด ขอบคุณสำหรับเพลงค่ะ

 8. -*- ⋅

  ขอบคุณคับ

 9. T ⋅

  โหลดแล้วครับ ขอบคุณมากครับ คงต้องฝากหูไว้กับที่นี่อีกนาน ^^ เป็นกำลังใจให้ครับ
  ขอระบายนิด อัลบั้มนี้ผิดจากที่หวังไว้ เพราะดูใหนังแล้ว Soundtrack สุดยอด โดนมาก แบบว่าดูจบแล้วเกิดอาการตัวสั่นต้องหา Soundtrack มาฟังให้ได้ ฟังจากในหนังแล้วอิ่มเอมใจ แต่ฟังจากอัลบั้มนี้แล้วออกแนวเครียด อารมณ์มันแบบตึงเครียด ทั้งดราม่า ทั้งการเมือง ตอนดูหนังไม่เห็นเครียดเท่าตอนฟังเพลง ไม่ใช่ทำมาไม่ดี แต่ผิดแนวจากที่คาดไว้ ทั้งที่เป็นเพลงชุดเดียวกันแท้ๆ แต่อารมณ์มันแตกต่างกันได้มากเหลือเกิน เหลือเชื่อจริงๆ T T เทพมากครับ

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s