Posted on

Kill Bill Vol.2 Original Soundtrack

Kill Bill Vol.2 Original Soundtrack

เมนูอาหารหลากแค้นของเจ้าสาวในคราบเลือดมากถึงม้วนจบเสียแล้วหลังจากตลุยแดนซูชิถล่มรังเจ้าแม่โตเกียว คราวนี้ถึงที่บุกแดนตะวันตกเพื่อสะสราง 3 บัญชีสุดท้าย ท่ามกลางดินแดนที่เร่าร้อน ความแค้นของเธอนั้นกลับร้อนยิ่งกว่าทั้งยังใกล้ปะทุเสียทีจวนจะระเบิด กำลังทั้งชีวิตฝังดาบลงในร่างของชายที่มีชื่อว่า “บิล” แต่มันคงไม่ง่ายอย่างที่เธอคิดเพราะเธอต้องเจอกับอุปสรรค์ที่ยากจะข้ามไปง่ายๆ อุปสรรค์นี่หาใช่ฝูงนักฆ่าชั้นเยี่ยจากทุกมุมโลก หากแต่เป็นการปรากฏตัวของลูกสาวที่เธอคิดว่าตายไปแล้ว?!!

เปิดอัลบั้มมาด้วย Dialogue เท่ของเจ้าสาวนักฆ่า Uma Thurman อันเปี่ยมไปด้วยความแค้น และตามด้วยเพลงซาวด์สวยๆเสียงร้องเพราะจาก Shivaree ใน Goodnight Moon ที่ชวนติดใจกับเสียงเบสจังหวะเท่ๆ ร้ิอนๆสไต์ตะวันตกกับดนตรีเบาเฉากับคนร้อง Can’t Hardly Stand It จาก Charlie Feathers ที่แบกมาแค่กีต้าและเสียงร้องบรรเลงเพลงให้ฟัง คลุกความร้อนต่อด้วยเสียงร้องคอรัสจากหนุ่มน้อยเสียงดีภาษาสเปน Tu Mira ที่เพิ่มตอกยํ้าอารมณ์ตะวันตกอย่างแท้จริง ถึงแทรคสุดเด่นประจำอัลบั้ม Summertime Killer เสียงกล้องมือกระทบตรบไปมา เสียงกีต้าบรรเลงเพลง อย่างเร้าร้อนด้วยความเมามันส์ รวมกันกลายเป็นดนตรีสุดเจ๋งเปี่ยมด้วยสไตล์ของ Luis Bacalov และประชันกันต่อด้วย The Chase เบสประสานงานความเพราะกับฟลุตวาดลายร้ายไม่ใช่เบา เปิดอัลบั้มได้ฟังเสียง Uma แล้วกลางและปิดอัลบั้มก็มาฟังเสียงปู่บิล David Carradine ในบทพูดเท่ๆที่มีให้ฟังกันถึง 2 บท The Legend Of Pai Mei และ Truly And Utterly Bill แล้วแนวแบบใครไม่เคยเหมือนกับเสียงอันยากจะลืมเลือนของ Johnny Cash ในบทเพลง A Satisfied Mind ที่ควบมาพร้อมกับกีต้าโป่งคู่ใจ About Her เรื่องของเธอที่ผมช่างติดใจเสียเหลือเกินกับดนตรีสังเคราะห์ควบกับเสียงร้องที่มากด้วยอารมณ์ R&B หนักๆ ร้อนสุดท้ายด้วย Malague a Salerosa เพลงสเปนนิชมากอารมณ์ของ Chingon ที่ช่างน่าประทับใจกับโซโลกีต้าสไตล์แม็กซิกัน และปิดท้ายแบบฉีกแนวทั้งอัลบั้มด้วยเพลงญี่ปุ่นแต่เปี่ยมอารมณ์ตะวันตกใน Urami Bushi แต่เพลวงนี้ก็ยังคงเอกลักษณ์แดนปลาดิบไว้อย่างครบถ้วนด้วยเสียงร้องเพราะๆจาก Meiko Kaji

ทางด้านสกอร์เพราะๆสไตล์ตะวันตกจาก Ennio Morricone ที่มีมาให้ฟังกัน 3 เพลงในอัลบั้มล่องลอยมาเบาๆ ก็ถือว่าคัดมาแบบเด็ดๆทั้งนั้น Il Tramonto เบาหวิวกับเสียงกีต้าโป่งสไตล์ลาตินที่ค่อยๆล่องลอยมา L’Arena คือแทรคโชว์ความเจ๋งอย่างแท่จริงกับการเปิดตัวมาอย่างเบาๆของเสียงผิวปากแล้วค่อยเพิ่มดนตรีจากกี้ต้าและเครื่องเป่าให้มากขึ้นอย่างนุ่มนวลก่อนจะถึงจุคพีคอันตราตรึงอย่างมีชั้นเชิง A Silhouette Of Doom เคร่งเคลียดนิดกับจังหวะเปียโนและพอคัสชั่น ที่สลับหน้าที่กันสร้างจวะความดุและเพิ่มดีกรีด้วยเครื่องเป่าทองเหลือง ทั้งหมดนี้ล้วนทำให้นึกถึงหนัง สปาเก็ตตี้ เวสเทิร์น ยุคเก่าซึ่งเป็นแนวโปรดของ QT

เป็นอีก 1 อัลบั้มที่สนองเจตนารมณ์ของผู้กำกับคางยาว QT เป็นอย่างดีกับการรวมเพลงจากมากหลากศิลปินดีกรีคุณภาพ แบบแน่นเอี๊ยดไม่แพ้ภาคแรก ทั้งยังน่าจดจำอีกด้วย!!! งานนี้คงต้องชมผู้กำกับที่นอกจากทำหนังเก่งแล้ว ยังเลือกเพลงระดับเทพอีกด้วย!!!


รายชื่อเพลง

1. A Few Words from The Bride – Uma Thurman
2. Goodnight Moon – Shivaree
3. Il Tramonto – Ennio Morricone
4. Can’t Harldy Stand It – Charlie Feathers
5. Tu Mira – Loley Manuel
6. Motorcycle Circus – Luis Bacalov
7. The Chase – Alan Reeves, Phile Steele and Philip Brigham
8. The Legend of Pai Mei –David Carradine and Uma Thurman
9. L’Arena – Ennio Morricone
10. A Satisfied Mind – Johnny Cash
11. A Silhouette of Doom – Ennio Morricone
12. About Her – Malcolm McLaren
13. Truly and Utterly – Bill David Carradine and Uma Thurman
14. Malaguena Salerosa – Chingon
15. Urami Bushi – Meiko Kaji


DOWNLOAD

Track 1-15 File Size 43 mb Ulbuzz

*คุณภาพเสียง 128 kbps น่ะครับ

Advertisements

4 responses to “Kill Bill Vol.2 Original Soundtrack

 1. Sabus's FilM ⋅

  เจ๋งมาก!! ชอบมาเรื่องนี้ เพิ่งซื้อ บลูเรย์มาหมาดๆ กับ Kill Bill ทั้งสอง Volume

 2. Sabus's FilM ⋅

  เจ๋งมาก!! ชอบมาเรื่องนี้ เพิ่งซื้อ บลูเรย์มาหมาดๆ กับ Kill Bill ทั้งสอง Volume

 3. LITTLE HERIO ⋅

  ชอบมากครับ เยี่ยมเลย

 4. T ⋅

  โดนใจทุกเพลง!! ชอบครับ

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s