Posted on

G.I. Joe The Rise of Cobra Score From The Motion Picture

G.I. Joe The Rise of Cobra Score From The Motion Picture

ไม่มีภารกิจใดที่พวกเขาทำไม่สำเร็จ แม้ทั้งหมดล้มเหลวพวกเขาไม่!!! หลังจากการโจมตีอย่างคาดไม่ถึงของ Destro ณ กรุงปารีส เหล่าพลพรรค G.I.Joe ต้องตามล่าผู้ก่อการร้ายสายพันธุ์ด้วยอาวุธเหนือชั้นแบบที่โลกไม่เคยพบมาก่อน จากทะเลทรายซาฮารา จรดผืนนั้าแข็งขั้วโลกเหนือ เพื่อหยุดมหาวิบัติจากนํ้ามือมนุษย์ที่กำลังจะเกิดขึ้นในเวลาอันใกล้ให้จงได้

ในงานสกอร์ครั้งนี้ผู้กำกับ Stephen Sommers ยังคงควงคอมโพสเซอร์คู่บุญคนเก่าอย่าง Alan Silvestri มาสร้างสรรค์ประพันธ์ดนตีรให้เช่นเคย อัลบั้มเปิดตัวแบบเงียบๆกับ Clan Mccullen เสียงกล้องอึกทึก 2 ครั้งนำสู่สกอร์บรรยากาศย้อนยุค เข้าสู่ปัจจุบันกับ Mars Industries ดนตรีอิเลคทรอนิคที่นำอารมณ์สู่ความลํ้าสมัย แต่แอบแฝงด้วยความชั่วร้ายอยู่ไม่ใช่น้อย ครึ่งหลังของเพลงให้อารมณ์ถึงการโจรกรรมโดยแท้ Delivering The Warheads ยังคงเป็นส่วนของดนตรีอิเลคทรอนิคจังหวะแจ๋วๆ ที่เพิ่มความฮึกเหิมของเครื่องดนตรีออเคสตร้าเข้ามาด้วยโดย ทั้งยังสานต่อหลากอารมณ์ด้วยความยาวกว่า 7 นาที กับการเล่นอารมณ์ความลํ้าสมัยไปถึงฉากแอ็คชั่นยักษ์ใหญ่ General Hawk ภายนอกดูสุขุมแต่ภายในนี้คือที่สุดของความระหํ่าดังสกอร์ที่เริ่มด้วยจังหวะเบาแล้วมันส์กันแบบไม่ตั้งตัวจากเสียงกีต้าเพียวๆ It Had To Be Nato’s Fault! เป็นแทรคที่น่าสนใจไม่ใช่น้อยเสียงสังเคราะห์ที่ฟังความเปียโนบรรเลงวนไปมาแต่ให้อารมร์ความลึกลับที่หลากหลาย King Cobra แทรคฮึกเหิมสไตล์ผู้ร้ายฝ่ายโฉดที่คงความเท่ได้อย่างชุดเกราะดุๆของเหล่า Cobra ที่น่ากลัวดั่งอสรพิษ พักหัวมาหวานอมรักด้วย I Promise จากดนตรีที่ค่อยบรรเลงอย่างนุ่มนวล แต่ใส่อารมณ์สไตล์ทหาร ด้วยกรองดุริยางค์แทรกเข้าไป พักได้แปปเดียวระหํ่าต่อกับ The Pit Battle อีกหนึ่งสกอร์ชุดยาวในฉากแอ็คชั่ยใส่ไม่ยั้งแน่นอนแทรคนี้ยังคงเล่นอารมณ์ได้อย่างคุ้มค่าความยาว เช่นเดียวกับ Deploy The Sharcs ที่โดดเด่นสุดกับเพอคัสชั่นครึกโครมหนักใหญ่ที่รัวแหลกแทบทั้งเพลง They Intend To Use Them แทรคสานต่อเพลงข้างต้นมาอีกนิด Snake Eyes อีกหนึ่งแทรคที่ใส่ไม่ยั้งในด้านเพอคัสชั่นดุดันได้ใจ แถมเพิ่มอารมณ์เอเชียนิดๆด้วยเครื่องเป่าแปลกหู The Joes Mobilize สกอร์รวดเร็วจับใจในการไล่ล่าทั้งรถทั้งราฝ่าอันตรายหลากหลากแทรคนี้ได้บรรยายมันมาแล้วด้วยเครื่องฉวัดฉะไหวสะท้านอารมณ์ Final Battle แม้จะสั้นแต่ในแทรคนี้ดนตรีช่างแน่นเสียเหลือเกินกับอารมณ์ที่มากด้วยการเสียสละ แทรคก่อนนี้จะบอกว่าเป็นการต่อสุ็สุดท้ายแต่มันดูเป็นการเริ่มต้นเสียมากกว่า Just About Close Enough เป็นเหมือนส่วนเสริมเพิ่มเติ่มของอารมณ์แอ็คชั่นที่ขาดไปก่อนหน้า เพิ่มความยิ่งใหญ่ไปด้วยเครื่องเป่าสุดมโหรา The Rise Of Cobra เน้นความนิ่งแต่ดุร้ายของอสรพิษที่เพิ่งประจักษ์เท่านั้น I’m Not Giving Up On You เปิดตัวมาอย่างเบากับฉากซึ้งช่วงท้ายชวนหลงไหล แต่ปิดท้ายด้วยความอีกทึกของภารกิจที่เพิ่งจะอุบัติขึ้นเท่านั้น End Credits เป็นการนำดนตรีช่วงท้ายเพลงก่อนมาเสริมสร้างเป็นสกอร์เดียวโชว์ปิดท้ายสุดดุดัน และเปี่ยมด้วยความกล้า จากเหล่าทหารแห่ง G.I. Joe!!!

ประทับใจไม่น้อยครับกับฝีมือการผสมผสานดนตรีอิเลคทรอนิคกับออเคสตร้าที่เข้ากันอย่างลงตัวและกลมกล่อมในภาพยนตร์แอ็คชั่นไซ-ไฟสุดไฮเทค ยิ่งใหญ่และลํ้าสมัยทำไมจะเข้ากันไม่ได้นี่สิ่งที่ Alan Silvestri บอกผมในอัลบั้มนี้!!!

ถึงอัลบั้มจะแปะบอกแล้วว่า Score แต่ก็ขอเพิ่มอีก 1 BonusTrack ที่หลายคนคงอยากได้หลังจากฟังมันหลังจบหนังกับเพลง Hip-Hop ลํ้าสะท้านใจจากวงฮิเหาะตาถั่วชื่อก้อง BEP The Black Eyed Peas กับเพลง Boom Boom Pow ในฉบับ Remix สุดมันส์ฝีมือ DJ Ammo แถมท้ายมาให้แดนซ์กันด้วย


รายชื่อเพลง

1. Clan McCullen
2. MARS Industries
3. Delivering The Warheads
4. General Hawk
5. It Had To Be NATO’s Fault!
6. King Cobra
7. What Happened To Her?
8. I Promise
9. The Pit Battle
10. They Intend To Use Them
11. Snake Eyes
12. I Have A Target In Mind
13. The JOEs Mobilize
14. Northern Route
15. Who Are You?
16. Deploy The Sharcs
17. Final Battle
18. Just About Close Enough
19. The Rise Of Cobra
20. I’m Not Giving Up On You
21. End Credits
Exclusive Bonus Track by aCtDeltAS
22. Boom Boom Boom (DJ Ammo Remix) – The Black Eyed Peas


DOWNLOAD

Track 1-11 File Size 45.7 mb Up2U

Track 12-22 File Size 63.5 mb Up2U

ขอบคุณลิ้งจาก iCe_Cmrp

Advertisements

8 responses to “G.I. Joe The Rise of Cobra Score From The Motion Picture

 1. ZahnmimreS (CTUเก่า) ⋅

  หลังจากดนตรีประกอบที่ไม่ค่อยเด่นใน NIght At The Museum 2 เรื่องนี้ถือว่ากู้หน้าได้ดีอย่างน่ามหัศจรรย์

 2. ZahnmimreS (CTUเก่า) ⋅

  หลังจากดนตรีประกอบที่ไม่ค่อยเด่นใน NIght At The Museum 2 เรื่องนี้ถือว่ากู้หน้าได้ดีอย่างน่ามหัศจรรย์

 3. VJ

  ขอบคุณมากค้าบอยากได้มากเลยอ่ะเพลง boomboompow แบบอย่างเจ๋งอ่ะ

 4. VJ

  ขอบคุณมากค้าบอยากได้มากเลยอ่ะเพลง boomboompow แบบอย่างเจ๋งอ่ะ

 5. Pisit ⋅

  โอออ ขอบคุณมากครับ ชอบ เพลง undead มาก

  กำลังรออัลบั้มเต็มอยู่ คงมีซาวด์เจ๋งๆเพียบแน่ๆ

 6. Pisit ⋅

  โอออ ขอบคุณมากครับ ชอบ เพลง undead มาก

  กำลังรออัลบั้มเต็มอยู่ คงมีซาวด์เจ๋งๆเพียบแน่ๆ

 7. Godvorier

  ขอบคุณมากๆครับผม

 8. Godvorier

  ขอบคุณมากๆครับผม

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s