Posted on

The Taking of Pelham 123 Original Motion Picture Soundtrack

The Taking of Pelham 123 Original Motion Picture Soundtrack

ท่ามกลางมหานครที่เปี่ยมด้วยผู้คนตอแยอยู่ทุกซอกหลืบ แต่ล่ะคนตื่นขึ้นอาบนั้าแต่ตัวและใส่ถุงเท่าเพื่อพบกับชีวิตอันซํ็าซากที่เหมือนเดิมทุกวัน แต่ในวันนี้เวลา บ่ายโมง ชีวิตของชาย 2 คนผู้ต่างถานะต่าสังขารต้องเปลี่ยนไปตลอดกาลหลังจาก 1 ชั่วโมงต่อไปนี้ Ryder โจรหัวการค้าพร้อมลูกทีมได้ยึดรถไฟสาย Pelham 123 และจับทุกคนในรถเป้นตัวประกันเอาไว้…Garber หัวหน้าคนคุมทางเดินรถต้องพบกับปัญหาที่ตัวเองไม่คิดว่าจะได้พบกับการต้องมาเป็นผู้เจรจาต่อรองควบคุมสถานการณ์ที่อุกอาจที่สุดในมหานครนิวยอร์คแบบจำเป็น โดย Ryder ให้กติกากับเขามาง่ายๆว่าภายใน 1 ชั่วโมงต้องมีเงิน 10 ล้านมากองอยุ่ตรงหน้าเพื่อแลกกับชีวิตผู้โดยสารทั้งคัน แต่ถ้าช้ากว่านั้น 1 นาที เทากับชีวิตของประชาชนผู้บริสุทธิ์ 1 คน

สำหรับดนตรีประกอบเรื่องนี้ได้ Harry Gregson-Williams มาคุมทางกำกับสายสกอร์แก้มือหลังจากที่คราวก่อนไม่ค่อยน่าจดจำนักใน Wolverine คราวนี้เขาจะมาสร้างดนตรีเขย่าเมืองนิวยอร์ค อัลบั้มเปิดมาด้วย ดนตรีสังเคราะห์ควบด้วยเบทรัวจังหวะแห่งอาชญากรรม Something On the Track แ้ล้วพัดพาสุ่จังหวะเบาๆ 3 เพลงที่ให้คุณเตรียมตัวกับความระหํ่าที่จะยำแบบไม่มียั้งตั้งแต่ Money Run เพลงเปิดตัวความระทึกความมันส์อย่างเต็มตัวด้วยเสียงกีต้าไฟฟ้าผสมกับอิเลคทรอนิคสุดแพรวพราวได้อารมณ์คล้ายผลงานมันส์ๆของ Paul Haslinger ความเร็วแรงของเครื่องยนต์และใจของคนที่ร้อนไม่ต่างกัน Garber Meets Ryder การพบกันของ 2 ตัวละครที่มีความสัมพันธุ์กันมาตลอด 1 ชั่วโมงเสียงเดิมแต่แปลกหน้าความไว้ใจที่ควรสั่นเครือดนตรีที่จุดชวนเสียวให้พีคเป็นระยะบนเมนธีมอันเรียบง่าย All Others Pay Cash ยังคงสานต่ออารมณ์ความไม่ไว้เนื้อเชื่อใจของคนแปลกหน้า อารมณ์ของอาชญากรรมที่มีความเฉียบคมเป็นอาวุธ อยู่ในดนตรีเครื่องสายที่สอดแทรกด้วยอิเลคทรอนิค The Train Leaves the Station การเริ่มต้นปลดแอกความความดุที่ซ่อนมาจากครั้งก่อนหน้ายังคงเส้นคงวากับดนตรีนิ่งแต่อารมณ์ไม่นิ่งอันไม่น่าวางใจ The Lights Are All Green! จากจุดกัก จุดเริ่ม ต้องมีจุดปล่อยตัวอย่างเต็มที่ดนตรีร้อคอิเลคทรอนิคกับออเคสตร้าควบคู่กันสร้างจังหวะความเร็วที่ไม่หยุดอยู่นิ่งรถไฟที่วิ่งไปตามราง Manhattan Bridge ยังคงสานต่อความระทึกที่เน้นความโดดเด่นของเครื่องสายและเสียงสังเคราะห์ได้อย่ากลมกลืนก่อนจะนำเข้าสู่ความนุ่มเรียบที่ค่อยผ่อนคลายลงอย่างช้าๆ จากเสียเปียโนที่ล่องลอยมาช้าๆ You a Yankee’s Fan อารมณ์ความอ่อนโยนสุดท้ายการคลีคลายของทุกสิ่งทุกอย่างอันตรึงเคลียด เบื่องหลังความสวยงามชวนฝันที่ใครๆก็ต้องการจะสัมผัสเป็นการปิดสกอร์อย่างสวยงามและตรึงอารมณ์

ถือเป้นผลงานเรียกคะแนนกลับคืนมาอย่างดีเยี่ยมของ Harry Gregson-Williams ด้วยการเลือกสรรดนตรีอเลคทรอนิคจังหวะไม่หยุดนิ่งที่คลุ๊กเคล้าดีกรีร็อคแพรวพราวกลายเป็นดนตรีประกอบหนังอาชญากรพันธุ์ที่น่าจดจำไปเรียบร้อย

นอกจากนี้ผมยังเพิ่ม Bonus Track มาให้อีก 2 เพลง เริ่มด้วยดีกรีความระทึกอึกกะทึกครึกโครมจากสังหวะสังเคราะห์ชวนสะพรึงตรึงเคีลยดแบบไม่ยั้ง ในเพลงชื่อดังรถไฟในหนัง Counting Bodies Like Sheep to the Rhythm of the War Drums จากวง Alternative Rock อารมณ์ดุ A Perfect Circle สะใจคอ อิเลคทรอนิคฮาร์ดคอร์ ปิดท้ายกันจริงกับ Theme จากหนังที่ชวนติดหู Rap กระฉ่อนมหานครจาก Jay-Z มีมาพร้อมกับเรื่องชวนปวดหัว 99 Problems จังหวะเคาะเสียงหลากหลายดังคนที่เคลื่อนตัวไปตามถนนหนทางเต็มไปด้วยความวุ่นวายดังเสียงกีต้าที่แทรกมาเป็นระยะ ช่างเข้ากับหนังปล้นนรกรถด่วนเรื่องนี้เสียจริงๆ


รายชื่อเพลง

1. Something On the Track
2. “It’s Me, Man!”
3. Rigged Contracts
4. An Ass Model Named Lavitka
5. Money Run
6. Garber Meets Ryder
7. All Others Pay Cash
8. The Train Leaves the Station
9. The Lights Are All Green!
10. Manhattan Bridge
11. “…You a Yankee’s Fan?”
Bonus Track by Champ aCt DeltAS
12. Counting Bodies Like Sheep to the Rhythm of the War Drums – A Perfect Circle
13. 99 Problems – Jay-Z


DOWNLOAD

Track 1-13 File Size 77.9 mb Up2U

Advertisements

4 responses to “The Taking of Pelham 123 Original Motion Picture Soundtrack

  1. bestkung ⋅

    ขอบคุณมากมายย ยคับ

    หามานานมั่กๆ

  2. bestkung ⋅

    ขอบคุณมากมายย ยคับ

    หามานานมั่กๆ

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s