Posted on

TRANSFORMERS 2 Revenge of the Fallen The Score

TRANSFORMERS 2 Revenge of the Fallen The Score

เวลาผ่านไปอย่างรวดเร็วราวฝนรินนับแต่ Sam หนุ่มวัยรุ่นธรรมดาได้ปกป้องจักรวาลจากสงครามจากต่างดาว บัดนนี้เค้ายังคงเป็นหนุ่มเซอร์คนเดิมที่ต้องการชีวิตเหมือนวัยรุ่นทั่วไปคือการเข้าเรียนมหาวิทยาลัย แต่ชีวิตอันแสนธรรมดาที่เค้าวางไว้ต้องพังพินาศ จากอภิมหาสงครามครั้งใหม่ที่ใหญ่กว่าเดิมเป้าทวีคูณจากกองทัพเหล่า Decepticon จำนวนมหาสารที่เปี่ยมไปด้วยความแค้นหลังจากการพ่ายแพ้อย่างราบคาบในคราวที่แล้ว อันมีเป้าหมายเดียวกันคือ…การชำระแค้น!!!

สำหรับในอภิมหาสงครามภาคต่อนี้ยังคงได้ Steve Jablonsky คอมโพเซอร์ฝีมือดีการันตีโดย Hans Zimmer มารับหน้าที่ทำเพลงให้เช่นเคยจากภาคแรก เค้าได้สร้างดนตรีสุดทรงพลังเหนือความคาดหมาย คราวนี้ผลงานเค้าเป็นอย่างไรมาฟังพร้อมกันครับ…
เปิดอัลบั้มมาด้วย Prime ดนตรีธีมหลักของหัวหน้าเหล่า Autobots กับดนตรีช้าๆ ที่เปี่ยมไปด้วยความกล้าหาญเสียงเครื่องเป้าและเครื่องสายที่ค่อยกึกก้องขึ้นมาเรื่อยๆชวนตรึงอารมณ์ไม่ใข่น้อย
Einstein Was Wrong ดนตรีอารมณ์แปลกของพ่อหนุ่ม Sam กับเหตุการณ์ไม่ขาดฝันที่เกิดขึ้นกับเขา แน่นอนเพลงนี้จับแนวทางแทบไม่ถูก ตามสไตล์เฉพาะตัวของ Steve ในงานนี้ยังมีเสียงคอรัสเบาแทรกเข้ามาด้วย
เพลงที่ไม่พูดถึงไม่ได้เป็นอันขาดในอัลบั้มนี้คือ Nest ผลงานทีหาฟังไดhยากกับการร่วมมือของ Jablonsky กับวง Linkin Park ที่ได้นำเพลงเฉพาะกิจ New Divide มาบรรเลงในสไตล์ผสมผสานระหว่างดนตรี ออเคสตร้ากับนู-เมทัล อย่างลงตัว
The Shard ดนตรีสไตล์มืดหม่นที่ดนตรีออเคสตร้ามาบวกเข้ากับอิเลคทรอนิคได้อย่างลุ้นระทึก ที่เป็นตัวเบิกโรงให้กับ The Fallen ธีมหลักของตัวร้ายใหม่ของภาคเสียงอิเลคทรอนิคอันเยือกเย็นชวนขนลุกกับร้องขับขานเบาๆที่ล่องลอยมาอย่างน่ากลัว บอกได้เลยว่าตัวละครตนนี้ไร้ศึกศีลธรรมและความเมตตา แต่อัดแน่นไปด้วยความโกรธแค้นที่พร้อมจุดระเบิดทุกเมื่อ
Infinite White เสียงร้องอันน่าหลงไหลกับดนตรีที่บรรเลงอย่างนุ่มนวลล่องลายไปอย่างช้าๆ เข้ากับดนตรีเครื่องสายอย่างกลมกล่อม
Tomb of the Primes ดนตรีประยุคต์ของ Prime ในอารมณ์ที่แตกต่างออกไปด้วยดนตรีอันนุ่มนวลจากเครื่องสาย แต่หนักแน่นด้วยเสียงเครื่องเป้าอันทรงพลัง ที่สร้างกำลังใจไม่ใช่น้อย
Forest Battle ดนตรีประกอบฉากแอ็คชั่นใหญ่ของเรื่องเอเลคทรอนิคหม่นๆอารณ์ Dark-Side สุดเข้มข้น เครื่องสายที่บรรเลงอย่างเร่งรีบกับเพอคัสชั่นสุดอึกกะทึกในช่วงต้นก่อนจะสยบให้กับธีม Autobots จากภาคก่อนที่บกบอกถึงความหวังที่ยังคงมีอยู่แม้ในยามสิ้นหวัง
ปิดอัลบั้มด้วย I Rise, You Fall ฉากต่อสุ้สุดท้าย ณ อียิป เปิดมาด้วยอารมณ์หม่นๆแต่แล้วก็สับเปลี่ยนมาสุ๋ดนตรีธีมหลักอันน่าหลงไหลของเรื่องอันน่าจดจำและตราตรึงแม้ว่าจะฟังมาฟังกี่รอบก็ตามดนตรีนี้ยังคงเปี่ยมด้วยอารมณ์ความกล้าหาญที่ไม่มีวันสูญสิ้น

โดยร่วม Score ดูดีไม่ใช่น้อยกับดนตรีที่เข้ากับตัวหนังอย่างเหมาะเจาะ แต่สิ่งที่ด้อยกว่าใน Score ชุดก่อนอย่างเห้นได้ชัดที่ลดคะแนนความดีของชุดนี้ทันทีๆคือ อารมณ์ที่หนักแน่นเปี่ยมด้วยความกล้าหาญของผู้กล้าในคราวก่อนหดหายไปอย่างน่าเสียดาย อย่างไรก็ตามมันถูกทดแทนด้วยดนตรีสุดหม่นของเหล่าร้ายอันชวนขนลุกไม่ใช่น้อย


รายชื่อเพลง

1. Prime
2. Einstein’s Wrong
3. NEST (Contains instrumental by Linkin Park)
4. The Shard
5. The Fallen
6. Infinite White
7. Heed Our Warning
8. The Fallen’s Arrival
9. Tomb Of The Primes
10. Forest Battle
11. Precious Cargo
12. Matrix Of Leadership
13. I Claim Your Sun
14. I Rise, You Fall


DOWNLOAD

Track 1-14 File Size 61.9 mb MediaFire

Advertisements

8 responses to “TRANSFORMERS 2 Revenge of the Fallen The Score

 1. batton

  สุดยอดคับ
  ชอบกว่าภาคแรกอีก

 2. McMurphy

  ขอบคุณมากๆครับ แวะมาดูด

 3. N E S T ⋅

  เพลงเพราะทุกเพลงเลยครับ

  ขอบคุนมากครับ

 4. ARM ⋅

  ขอบคุณมากๆคับ
  นึกว่าจะไม่ได้ฟังซะแล้ว

 5. ++CHoTE++ ⋅

  ขอบคุนมากๆเลยคับ…อลังการจิงๆ

 6. Northstarr ⋅

  ขอบคุณมากครับ ^^v

 7. Karom ⋅

  ขอบคุณ มากๆๆ เลยครับ
  สำหรับสิ่งดีๆ… มาเม้นต์ให้กำลังใจค๊าบ
  ปล.ขอ ost. The fountain หน่อยค๊าบ
  หายากจังเลย

 8. silverray ⋅

  โหลดไม่ได้เลยอะครับ ดู links ให้ทีครับ

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s