Posted on

TERMINATOR 3 Rise of the Machines Original Motion Picture Soundtrack

TERMINATOR 3 Rise of the Machines Original Motion Picture Soundtrack

หลังจากผ่านมากว่า 1 ทศวรรษ อันเปี่ยมไปด้วยความสงบ John Connor อดีตผู้ที่เคยกอบกู้โลก วันนี้เค้าเป็นเพียงคนเร่ร่อน ไม่มีเงิน ไม่มีที่อยู่ ไม่มีใครรู้จัก และไม่มีใครรู้ว่าเขามีตัวตน แต่แล้วฝันร้ายอันยากจะลืมเลือนก็กลับมาหลอกหลอนเขาอีกครั้งเมื่อ SkyNet ได้ส่งหุนยนต์รุ่นใหม่ล่าสุดนาม T-X มาสะสางภารกิจที่ T-1000 ทำพลาดไป…ความหวังเดียวของ John ตอนนี้คือหุ่น TERMINATOR รุ่นเดิมที่ถูกส่งกลับมาพิทักษ์เขา และหยุดยั้งวันสิ้นโลกที่กำลังจะมาถึงในไม่ช้า!!!

สำหรับดนตรีประกอบในภาคนี้ได้ Marco Beltrami มารับหน้าที่แทน Brad Fiedel ที่เคยสร้างดนตรีประกอบชิ้นเยี่ยมมาเมื่อ 2 ภาคก่อน คราวนี้ Beltrami เลือกที่จะทิ้งแนวดนตรีฉบับเก่าและทำดนตรีสไตล์ของตนเองที่มุ่งเน้นหลักไปกับดนตรีแนวโศกเศร้าและดุดันซึ่งเห็นได้ชัดตั้งแต่แทรคแรก A Day in the Life ที่เริ่มจากดนตรีเบาๆสู่ความเข้มข้นดั่งการเริ่มต้นใหม่ของวันวิบัติที่จะมาถึง Hooked on Multiphonics และ Hearse Rent A Car ทำออกมาได้ดุดันไม่ใช่น้อยกับดนตรีที่ทำให้รู้สึกตื่นเต้นอยู่ตลอดเวลาโดยเฉพาะในเพลงที่ 2 ที่นำจังหวะรัวๆมาใส่ไม่ยั้ง Tx’s Hot Tail ให้อารมณ์ดุดันควบคู่กับความลึกลับชวนพิศวงแต่ยังดูขัดนิดกับเสียงเครื่องตีที่มีแทรกเข้ามา JC Theme คือเพลงเด่นเพลงนึงในอัลบั้มที่โชว์เครื่องสายสุดๆกับดนตรีนุ่มๆที่ค่อยๆไปอย่างซอฟๆแล้วค่อยๆเพิ่มอารมณ์ความเข้มข้นเข้าไปเรื่อยๆ Dual Terminator แทรคสั้นๆหนักไปกลับกลองอุ่นเครื่องให้กับ Kicked in the Can ที่เปิดตัวมาอย่างดุดันต่อจากแทรคที่แล้วซึ่งเพลงนี้ค่อนข้างจะให้อารมณ์เดียวกับ Tx’s Hot Tail และแล้วก็มาถึง Radio แทรคที่เปี่ยมไปด้วยความรู้สึก เครื่องดนตรีน้อยชิ้นแต่ให้อารมณ์ความรู้สึกนุ่มนวลลึกลํ้ากินใจไม่ใช่น้อย กับเสียงไวโอลินอันละเมียดละไมจนรู้สึกมีความสุขอย่างน่าเหลือเชื่อ T3 เพลงธีมของภาคนี้ที่ดูดีไม่ใช่น้อยกับดนตรีที่บรรยายถึงสงครามอันยากจะจบสิ้นแต่ยังเต็มไปด้วยความหวังท่ามกลางความสิ้นหวัง แต่มันก็คงไม่ยอดเยี่ยมเท่า Terminator Theme ดนตรีต้นฉบับของแท้ซึ่ง Beltrami ได้นำมาปรับปรุงใหม่ในสไตล์ของตัวเองลดความแอ็คชั่นลงแต่เพิ่มความทรงพลังใหม่มากขึ้น นอกจากนี้ยังมี 2 เพลงร้องแถมมาปิดท้ายด้วยเริ่มจาก Open to Me เพลงป็อปกีต้าเพราะจาก Dixie Dillon โดยจากที่ดูหนังมาเพลงนี้ไม่ได้แต่งขึ้นมาให้กับเรื่องนี้โดยเฉพาะเมื่อนำเอาตอนจบของหนังมาเทียบกับเพลงที่ค่อนข้างมีความสุขเลยทีเดียว สุดท้าย I Told You เพลงรักหวานอ๋อยโดย Mia Julia ฟงัง่ายแต่แอบหลุดคอปเซปของทั้งอัลบั้มสุดๆ…

งานนี้ Marco Beltrami ถือว่าทำหน้าที่ของตนเองได้ดีไม่ใช่น้อย และยังน่าชื่นชมกับการสร้างดนตรีสไตล์ของตนเองแบบไม่สนใจของเก่า ทำให้ได้อารมณ์แบบใหม่ที่มีความเข้มข้นในสไตล์ของเขา


รายชื่อเพลง

1. A Day In The Life
2. Hooked On Multiphonics
3. Blonde Behind The Wheel
4. JC Theme
5. Starting T1
6. Hearse Rent A Car
7. TX’S Hot Tail
8. Graveyard Shootout
9. More Deep Thoughts
10. Dual Terminator
11. Kicked In The Can
12. Magnetic Personality
13. Termina-Tricks
14. Flying Lessons
15. What Do You Want On Your Tombstone?
16. Terminator Tangle
17. Radio
18. T3
19. The Terminator – Brad Fiedel
20. Open To Me – Dillon Dixon
21. I Told You – Mia Julia


DOWNLOAD

Track 1-11 File Size 33.4 mb Ulbuzz

Track 12-21 File Size 38 mb Ulbuzz

Advertisements

6 responses to “TERMINATOR 3 Rise of the Machines Original Motion Picture Soundtrack

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s