Posted on

X-MEN Origins Wolverine Original Motion Picture Soundtrack

X-MEN Origins Wolverine Original Motion Picture Soundtrack

หลังจากจบไตรภาคไปด้วยดีแล้วก็ถึงเวลาที่จะย้อนไปสู่จุดเริ่มต้นของตัวเอกที่เปี่ยมความลึกลับอย่าง Logan หรือฉายาที่หลายคนต่างรู้ดี Wolverine มนุษย์กลายพันธุ์ที่เป็นอมตะทั้งยังมีกรมเล็บพิฆาตเป็นอาวุธ ผู้มีอายุมากกว่าหลายร้อยปีกับการลบๆซ่อนไม่ให้ใครรู้ว่าตนเองเป็นอะไรแต่แล้ววันนึงการลบซ่อนก็จบลงเพื่มเค้าได้พบกับชาวที่ชื่อว่า Stryker ชายผู้ที่ต้องการนำเหล่ากลายพันธุ์มาสร้างเป็นอาวุธมูลค่าครึ่งพันล้าน…แต่แผนชั่วนี่ก็ต้องชะงักเมื่อ Logan ได้รู้ว่าตนเองเป็นเพียงคนที่ถูกหลอกใช้ เกมตามล่าที่ไม่มีกฏ ไม่มีจรรยาบรรณจึงได้เริ่มขึ้น

สำหรับกำเนิดกรมเล็บพิฆาตนี้ได้ Harry Gregson-Williams ผู้เคยมีผลงานเด่นๆจาก NARNIA มารับหน้าที่ทำดนตรีให้โดย Harry เลือกใช้ออเคสตร้าเต็มสุดหนักแน่นโดนเด่นไปกับเพอคัสชั่นดุๆ เปิดอัลบั้มมาอย่างอลังการด้วย Logan Through Time ที่โดนเด่นกับเสียงเครื่องเป่าอันหนักแน่น ทั้งยังเพิ่มเสียงร้องของคอรัสให้ตรึงอารมณ์ยิ่งขึ้น ซึ่งเพลงนี้เป็น Theme หลักของเรื่องที่ค่อนข้างน่าจดจำเลยทีเดียว…Special Privileges อาจทำให้คุณหลงเชื่อในทีแรกว่าคือแทรกเบานุ่มหูแต่หลังจากมีเสียงสังเคราะห์เพิ่มเข้ามาแล้วมันคือดนตรีสุดดุดัน และปิดตัวด้วยความลึกลับ Wade Goes To Work นี่คือแทรงนึงที่โดดเด่นที่สุดกับการใช้สังเคราะห์ได้อย่างเฉียบคาดและรวดเร็วใส่ไม่ยั้งกับจังหวะที่กลมกล่อม ทั้งยังเปี่ยมไปด้วยความมันส์
Victor Visits เปิดเพลงมาอย่างกลัว ทั้งยังดุดันกับเสียงเพอคัสชั่นหนักๆแต่ในช่วงก็เปลี่ยนอารมณ์มาเป็นความเศร้าของคราบแค้น Agent Zero Comes For Logan เปี่ยมไปด้วยอารมณ์ Action ไล่ล่าสุดดุเดือดที่นำเอาดนตรีช่วงกลางของ Special Privileges มาต่อยอดเป็นเพลงเต็มๆ เข้มไปกับเสียงเพอคัสชั่นคู่กับเครื่องสายอันดุเดือด To The Island ดนตรีสุดเข้มขนของเพอคัสชั่นและเสียงร้องประสานเสียงที่นำ Theme หลักมาต่อยอดใหม่ทั้งยังเพิ่มอารมณืให้มากขึ้นกว่าเดิม Deadpool ยังคงแน่นในเพอคัสชั่นรัวไม่ยั้งควบคู่กับเสียงเครื่องเป่า ให้อารมณ์หนักแน่นไม่เบาเลยทีเดียวและสานอารมณ์ต่อด้วย The Towers Collapse ที่มีความเข้มข้นยิ่งกว่าเดิมและยังมีเสียงสังเคราะห์เบาๆแทรกมานิดๆ ปิดอัลบั้มอย่างสวยงามด้วย I’ll Find My Own Way เพลงที่นำ Theme มาบรรเลงใหม่แต่เปี่ยมไปด้วยความหวังและการเริ่มต้นใหม่ของ WOLVERINE

อัลบั้มนี้เรียกได้ว่า Harry Gregson-Williams ค่อนข้างเน้นอย่างหนักไปกับเพอคัสชั่นสุดดุดันซึ่งถือว่ามาถูกทางเลยทีเดียวกับการทำเพลงให้กับกำเนิด Mutant พันธุ์อมตะ…

หลายอาจจะไม่สะใจพอเลยขอแถมด้วย 1 เพลงพิเศษ Escaping The Icarus II Score สุดยอดเยี่ยมของ John Murphy จากภาพยนตร์เรื่อง Sunshine ที่ถูกใช้ในตัวอย่างเพลงนี้โดดเด่นอย่างมากกับเสียงกีต้าและดนตรี Background อันเปี่ยมไปด้วยความหวัง


รายชื่อเพลง

1. Logan Through Time
2. Special Privileges
3. Lagos, Nigeria
4. Wade Goes To Work
5. Kayla
6. Victor Visits
7. Adamantium
8. Agent Zero Comes For Logan
9. Logan Meets Gambit
10. To The Island
11. Deadpool
12. The Towers Collapse
13. Memories Lost
14. I’ll Find My Own Way
Bonus Track by Champ aCt DeltAS
15. Escaping The Icarus II – John Murphy


DOWNLOAD

Track 1-15 File Size 67.7 mb Up2U

Advertisements

2 responses to “X-MEN Origins Wolverine Original Motion Picture Soundtrack

  1. pumpkin13 ⋅

    ขอบคุณมากครับ

  2. pumpkin13 ⋅

    ขอบคุณมากครับ

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s