Posted on

FAST & FURIOUS 4 Original Motion Picture Score

หลังจากต้องแยกย้ายไปทางใครทางมัน Dom และ Brian ต้องกลับมาจับพวกมาลัยกันอีกครั้งเมื่อ Letty แฟนสาวของ Dom ต้องสังเวยชีวิตให้กับภารกิจผิดกฏหมายของเจ้าพ่อนามว่า Braga ต่างคนต่างเป้าหมาย Dom ต้ิองการฆ่าเพื่อล้างแค้นส่วน Brian ต้องการนำตัวคนร้ายไปขึ้นศาล ทั้งคู่ส่วนผสมที่ไม่ลงตัวแต่เป็นความดุเดือดที่ไม่มีใครหยุดได้ในหนังภาคต่อโฉมใหม่อะไหร่เดิมอย่าง FAST & FURIOUS

ในภาคนี้ยังคงได้ Brain Tyler มารับหน้าที่ทำดนตรีซิ่งแหกพิกัดเช่นเคย ทิศทางดนตรีในอัลบั้มออกไปทางแอ็คชั่นไล่ล่าสุดเร้าร้อนรุนแรก ถ้าจะใช้ดนตรีสังเคราะห์กับกี้ต้าไฟฟ้าคงจะไม่เข้มข้นพอ Brain เลยเพิ่มดนตรีออเคสตร้าชุดใหญ่เข้ามาด้วยในครั้งนี้ และผลที่ออกมาคือดนตรีเข้มข้นที่มีกลิ่นอายของความเคร่งเคลียดในตัวโดยเฉพาะใน Landtrain เพลงเปิดอัลบั้มใช้ดนตรีเบาๆในครึ่งแรกก่อนเร่งเต็มกำลังในช่วงครึ่งหลัง ยังมีอีก 3 เพลงที่ชวนนึกถึงดนตรีในภาคก่อนอย่าง The Tunnel และ Dom Vs Brian ที่นำเอาดนตรีอิเลคทรอนิคมาช่วยเพิ่มอารมณ์ของดนตรีออเคสตร้าสุดเร่าร้อนโดยเฉพาะเพลงหลังที่โดดเด่นมากในช่วงท้าย In the Name of the Father และ The Showdown ก็เป็นอีกหนึ่งของดนตรีไล่ล่าชั้นดีไม่แพ้ 2 เพลงก่อน สำหรับเพลง Theme ก็ยังคงมีเช่นเคย Letty ดนตรีกีต้าโป่งแบบลาตินมีเบาโรแมนติกปนความเศร้าอยู่ในตัวโดยอารมณ์หลังนี่จะถูกสานต่อ Suite ซึ่งเพลงนี้มีเมโลดี้ที่เราไม่เคยได้ยินมาก่อนใน 3 ภาคที่ผ่านมา Brian and Mia เน้นอารมณ์นุ่มๆแต่ยังมีความหนักแน่นอยู่ในตัว Fast and Furious ไม่บอกก็คงรู้ว่านี่ดนตรี Theme แท้ๆ ของเรื่องดนตรีอิเลคทรอนิคเร็วๆกับเสียงกีต้าไฟฟ้าเข้าไฟได้อย่างเหมาะเจาะทั้งยังแสดงถึงความแรงของหนังได้อย่างชัดเจน สุดท้ายขาดไม่ได้คือดนตรีเดือดที่เต็มไปด้วยกลิ่นอายความแค้นแน่นอนว่า Revenge, Vaya Con Dios และ The Exchange ทั้ง 3 นี้เน้นดนตรีหลักๆเก็บอารมณ์เป็นช่วงและปล่อยความโกรธออกมาเป็นระยะ ปิดท้ายด้วย Judgment เพลงที่เริ่มด้วยดนตรีเบาๆผ่อนคลายความเคลียดและเปลี่ยนเป็นอารมณ์สุดดุเดือดที่เหมือนบอกว่านี่เป็นเพียงอีก 1 จุดเริ่มต้นเท่านั้น!!!

ในคราวนี้ Brain Tyler มากับดนตรีที่แน่นยิ่งกว่าครั้งไหนๆมีอารมณ์ความรู้สึกยิ่งขึ้น ซึ่งมันช่วยบอกได้เลยว่าเค้าคนนี้ไม่ใช่เพียงคอมโพเซอร์ทำดนตรีแอ็คชั่นๆเร้าใจอย่างเดียวแต่ยังใส่อารมณ์ความเข้มข้นเข้าไปด้วย!!!

รายชื่อเพลง
1. Landtrain
2. Fast and Furious
3. The Border
4. Letty
5. The Tunnel
6. Amends
7. Dom vs Brian
8. Hanging With Dom
9. Suite
10. Revenge
11. Accelerator
12. Vaya Con Dios
13. In The Name Of The Father
14. Outta Sight
15. Brian and Mia
16. Tracer
17. Letty’s Cell Phone
18. Real Drivers
19. Fate
20. The Exchange
21. No Goodbyes
22. Vengeance
23. Memorial
24. The Showdown
25. Judgment

 

DOWNLOAD

1 Part: Track: 1-25 File Size: 108.19 mb Host: Mediafire

F&F 1-5
รวมอัลบั้ม Soundtrack & Score ของ FAST & FURIOUS 1-5

โฆษณา

2 responses to “FAST & FURIOUS 4 Original Motion Picture Score

  1. CTU ⋅

    มันส์กันต่อ แน่นอนว่าอัลบั้มนี้ก็โดดเด่นไม่แพ้อัลบั้ม Various Artists

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s